Công ty tin tức điện thoại và bài toán cạnh tranh thời hội nhập

Từ khi chính thức mở cửa thị trường cho đến nay, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, người tiêu dùng Việt cũng có cơ hội được tiếp cận với những sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất của thế giới. Mặc dù vậy, nó cũng tạo ra một thách thức không nhỏ đối với các công ty tin tức điện thoại của Việt Nam, khi phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt với một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nước ngoài.

Giải pháp thông minh cho ngành kinh doanh điện thoại di động

Đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đã được bàn luận trong suốt thời gian qua, bởi các chuyên gia lo ngại rằng với năng lực và khả năng tài chính còn giới hạn, các doanh nghiệp Việt sẽ dễ bị tổn thương khi gia nhập vào thị trường toàn cầu, vốn sẽ không còn sự bảo hộ của Chính phủ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nữa.

Kinh tế thị trường có rất nhiều ưu điểm vượt bậc, nó tạo ra sự đa dạng về ngành nghề khiến cho hàng hóa lưu thông vô cùng phong phú, đồng thời nó sẽ tạo ra động lực để các doanh nghiệp không ngừng đầu tư và nâng cấp dây chuyền , công nghệ để tạo ra những sản phẩm – dịch vụ có giá bán tốt hơn. Rõ ràng, người tiêu dùng sẽ chính là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ những lợi ích này.

Xem thêm: http://mobilmediastudio.com/dau-la-nhung-tinh-nang-can-co-tren-mot-website-chuan-seo/

Thế nhưng, nó cũng sẽ đồng thời tạo ra sự canh tranh khốc liệt giữa chính các doanh nghiệp với nhau, cũng như giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài ngay trên chính sân nhà của mình. Lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động cũng không nằm ngoài quy luật ấy, bởi rất nhiều công ty nước ngoài đã nhận thấy độ tiềm năng của thị trường Việt.

Tuy vậy, một số công ty trong nước đã rất nhanh nhạy trong việc tìm phương án hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình, khi bên cạnh việc xây dựng một công ty chuyên bán các mẫu điện thoại thế hệ mới theo phương thức truyền thống, họ còn xây dựng và thiết kế website trực tuyến để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng, và sự kết hợp này đã cho thấy chúng hoàn hảo đến dường nào.

Rất nhiều nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng, hành vi của người tiêu dùng trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm nào đó là tra cứu thông tin. Với sự hỗ trợ đắc lực của internet, họ sẽ lên mạng và tìm một số tin tức có liên quan đến sản phẩm, chẳng hạn như chiếc điện thoại đó có tính năng gì, có công nghệ nào đặc biệt, giá bán thế nào…

Do chi phí thực hiện một website như vậy là tương đối lớn, thậm chí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, do đó không ít doanh nghiệp đã lựa chọn thuê freelancer thiết kế websitenhư một giải pháp tiết kiệm hơn, nhưng đồng thời vẫn có thể đảm bảo được những yêu cầu tối thiểu của đơn vị chủ quản.

Nhiệm vụ của công ty tin tức điện thoại là gì?

Với sự thay đổi rõ rệt về hành vi mua sắm, nhiệm vụ của một công ty tin tức điện thoại là nghiên cứu, khảo sát thị trường… để đưa ra những bài viết có nội dung phù hợp với nhu cầu của người dùng, đặc biệt là phải PR cho sản phẩm của các công ty sản xuất điện thoại một cách khéo léo, để rồi dẫn dắt người dùng về với đơn vị bán điện thoại.

Trong thời gian gần đây, trào lưu quay các video đánh giá rồi đăng tải lên Youtube là cực kỳ thông dụng, đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các công ty này. Lý do là bởi, người dùng không còn muốn trực tiếp đến showroom để xem máy nữa, mà muốn ngồi ngay tại nhà mà vẫn có thể xem được “mặt mũi” của chiếc điện thoại thế nào, có tính năng ra sao, có phù hợp với mình hay không…

Chắc chắn, đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng một chút nào, thế nhưng vai trò của họ lại vô cùng quan trọng khi giữ nhiệm vụ định hướng, đưa người tiêu đến với nhà bán hàng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh điện thoại. Hiện nay, một số công ty lớn đang dẫn đầu trong xu hướng này có thể kể đến là Thế giới di động , Schanel, FPT Shop…