Đâu là những tính năng cần có trên một website chuẩn SEO?

Đâu là những tính năng cần có trên một website chuẩn SEO?

December 29, 2017 Blog 0
Website chuẩn seo

Hiện nay, sở hữu một website sẽ là chìa khóa mang đến sự thành công cho mọi cá nhân, tổ chức, bởi nó sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội so với các đối thủ. Vậy, một website chuẩn SEO là gì, nó cần có những tính năng gì, tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Để hiểu thế nào là một website được thiết kế chuẩn SEO, trước tiên chúng ta cần phải hiểu SEO là gì? Trong thế giới internet hiện đại, SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization, trong tiếng Việt có nghĩa là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mục đích chính của việc này là để khi người dùng sử dụng Google để tra cứu thông tin hay tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ nào đó, website của doanh nghiệp sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên.

Đây là một công việc xuất hiện vào những năm 2000, khi mà Google trở thành gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm với hàng tỉ lượt người dùng mỗi ngày. Mặc dù vậy, với sự tăng trưởng về số lượng website một cách chóng mặt, Google buộc lòng phải đưa ra những tiêu chuẩn để sắp xếp vị trí xuất hiện của các trang web, đó là khi bạn cần một website chuẩn SEO.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế website chuẩn SEO là quá trình tối ưu hóa toàn bộ trang web, từ URL, Source code, nội dung, giao diện cho đến hình ảnh và rất nhiều yếu tố khác, tất cả đều phải phù hợp với các tiêu chí đánh giá và xếp hạng trang web của Google. Khi làm được những điều này, website của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó.

Thiết kế website chuẩn SEO cần những tính năng gì?

Nếu bạn không chọn dịch vụ thiết kế website tại các công ty chuyên nghiệp như công ty Mona Media hay Dzr Web thì khi quyết định thiết kế website chuẩn SEO, bạn sẽ cần lưu ý những tính năng sau đây:

– Tiêu đề trang web:

Không phải ai cũng biết rằng, tiêu đề của trang web đóng một vai trò quan trọng bởi nó sẽ mô tả chính xác nội dung của trang đó, nó không chỉ tốt cho chính người dùng mà còn cung cấp thông tin cho những con bọ của Google. Nếu tinh ý một chút bạn sẽ thấy rằng, các kết quả tìm kiếm thường rất nổi bật với các tựa đề của bài viết.

Chính vì vậy, hãy làm sao để mỗi trang con đều có một tiêu đề riêng, điều này sẽ rất có ích cho quá trình SEO web của bạn.

– Các tiện ích tương tác với người dùng:

Đã qua rồi cái thời mà các trang web đều tĩnh lặng một cách đáng sợ, đây là thời đại của những trang web “thông minh” có khả năng tương tác với người dùng, dẫn dắt và định hướng chứ không để họ tự do “đi lại” để rồi rời đi mà không có bất kỳ ấn tượng nào. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải có những tiện ích hỗ trợ như chat trực tuyến , Ebook, Video…

Đặc biệt, nếu có thể tạo ra một diễn đàn dành cho người dùng, bạn có thể gia tăng độ tin cậy của khách hàng đối với mình, bởi bất kỳ ai cũng muốn lắng nghe những chia sẻ từ những người dùng thực sự. Tuy nhiên, hãy dành thời gian kiểm duyệt những bài viết và bình luận, tránh để mọi thứ vượt quá khả năng kiểm soát.

– Tích hợp Social Media:

Hiện nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 2 tỉ người dùng, điều này có nghĩa là nếu tích hợp Facebook vào trang web, bạn có thể kết nối với một lượng người dùng rất lớn. Không chỉ có vậy, nó còn hỗ trợ rất đắc lực cho quá trình SEO nhờ tăng khả năng quảng bá cho các nội dung, sản phẩm cũng như dịch vụ có trên trang web.

Khi có được số lượng người dùng truy cập đủ lớn để Google đánh giá, thứ hạng của website cũng sẽ dần được cải thiện theo thời gian.

– Tính năng Responsive:

Ngày nay, với sự bùng nổ của ngành công nghiệp sản xuất thiết bị di động, người dùng giờ đây cũng đã có thể dễ dàng sở hữu những chiếc smartphone, và có một thực tế là rất nhiều người đã dùng nó để lướt web, nghe nhạc, xem phim.

Rõ ràng, đây là một lượng người dùng cực lớn mà bạn nên khai thác, bằng cách bổ sung tính năng responsive cho trang web của mình, để nó có thể hiển thị trên nhiều loại thiết bị khác nhau chứ không riêng gì trên máy tính.