SMS marketing – Giải pháp tuyệt vời cho kinh doanh spa

SMS marketing – Giải pháp tuyệt vời cho kinh doanh spa

December 23, 2020 Uncategorized 0
SMS marketing - Giải pháp tuyệt vời cho kinh doanh spa

Kinh doanh spa là một trong những lĩnh vực kinh doanh cực kì khốc liệt ở Việt Nam. Để spa có thể tồn tại và phát triển, yêu cầu các spa cần có dịch vụ, sản phẩm tốt. Cùng với đó, spa cần phải có chiến lược marketing tốt. Các hình thức marketing hiện nay rất đa dạng và đủ các loại hình áp dụng. Chỉ nhanh hơn đối thủ một chút để tiếp cận với tập khách hàng tiềm năng, giúp cho spa của bạn sẽ rất phát triển. Và SMS marketing là giải pháp marketing tối ưu giúp tăng doanh số cho các Spa áp dụng. Vậy SMS marketing là gì ? Những lợi ích khi spa áp dụng hình thức này đạt hiệu quả ra sao. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây đã được tổng hợp dữ liệu từ những nguồn tin từ các trang http://websitespa.vn uy tin hàng đầu nhé.

SMS marketing là gì ?

SMS marketing là gì ?

SMS marketing là một trong các hình thức marketing được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả khá tốt. Bạn có thể hiểu nôm na đây là các hoạt động tiếp thị quảng cáo dịch vụ, sản phẩm. Hoặc chăm sóc khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn SMS trên điện thoại của khách hàng. Thông qua các phần mềm SMS marketing được sáng lập để hỗ trợ cho marketing hiện nay. Là một hoạt động marketing cho nên hoạt động gửi tin nhắn SMS. Nhằm mục đích tăng doanh số, quảng bá thương hiệu và thực hiện chăm sóc khách hàng. Nhìn sơ qua chúng ta có thể biết ngay đây là một hoạt động spam SMS. Tuy nhiên không thể phủ nhận hiệu quả mà nó mang lại cho các doanh nghiệp khi hoạt động.

Lợi ích khi áp dụng SMS marketing cho kinh doanh spa

Vậy đâu là những lợi ích của SMS marketing mà chúng ta lại cần áp dụng chúng. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những lợi ích khi áp dụng SMS marketing cho spa qua phần dưới đây nhé.

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng được nhanh chóng

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng

Với lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, thì những khách hàng ở độ tuổi 25 – 40 đang rất quan tâm. Đối với những khách hàng này những chương trình khuyến mãi, giảm giá có sức hút rất lớn. Cùng  với chất lượng dịch vụ thì những chương trình tri ân này cũng rất được quan tâm. Họ luôn muốn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Với giá cả phải chăng và nhiều chương trình chi ân khách hàng khác.

Việc spa sử dụng hình thức SMS marketing sẽ giúp cho spa có thể giới thiệu được sản phẩm tới dịch vụ cao hơn. Hiện nay, hầu như tất cả nhưng khách hàng trong tệp khách hàng của spa đều có điện thoại riêng. Theo các nghiên cứu, hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen có tin nhắn điện thoại là mở và xem ngay. Cho nên với hình thức marketing này sẽ giúp ch thương hiệu của bạn được tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Ngoài ra về spa sắc đẹp thì doanh nghiệp cũng nên đầu tư hình ảnh để khách hàng thêm phần thu hút nhé, bạn có thể tham khảo dịch vụ chụp profile doanh nghiệp tại Mona Media để được tư vấn kỹ càng hơn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn toàn tự động

Với các lập trình các tin nhắn với cú pháp đã được cài đặt, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chiện dịch này một cách tự động. Bạn có thể gửi hàng ngàn tin nhắn SMS marketing chỉ với 1 cú click. Tất cả các thông tin về chương trình khuyến mãi sẽ được gửi nhanh chóng tới các khách hàng của mình. Chủ spa hoàn toàn có thể xác nhận được những đơn hàng mà mình đã cung cấp cho khách. Ngoài ra, các khách hàng có thể tra cứu được thời gian sử dụng chương trình khuyến mãi. Cùng với các chương trình bảo hành của spa được áp dụng cho họ đến khi nào hết hạn.

SMS là kênh marketing hiệu quả với chi phí rẻ

SMS là kênh marketing hiệu quả

Trong tất cả các hình thức marketing hiện nay, thì SMS marketing có thể coi là kênh rẻ nhất. Tuy nhiên, hiệu quả mà hình thức marketing này mang lại là không hề nhở một chút nào. Trái ngược với các kênh maketing dắt tiền khác. Thì SMS marketing mang lại hiệu quả rất lớn. Minh chứng được cụ thể qua các con số sau:

  • 100% Số người khi nhận được tin nhắn sẽ mở ra xem
  • 87% Giữ tin nhắn lại trong điện thoại di động
  • 62% Khách hàng sẽ gọi điện để tìm hiểu về thông tin dịch vụ
  • 18% Sẽ giới thiệu cho bạn bè về tin nhắn nhận được

Chính về vậy, Spa hoàn toàn có thể tiếp cận được với tất cả tệp khách hàng của mình đã xác định. Cho nên, SMS được xem là kênh marketing vô cùng hiệu quả giúp quảng bá dịch vụ làm đẹp.

Giúp tăng tỉ lệ khách hàng quy trở lại dịch vụ

Đối với hình thức SMS marketing, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các chiến dịch Remarketing. Công việc chăm khóc khách hàng được thực hiện rất đơn giản qua công cụ này. Dựa trên các tệp data khách hàng có sẵn, bạn chỉ cần 1 click với kịch bản có sẵn. Là bạn đã thực hiện chiếm dịch tiếp thị với khách hàng cũ rất đơn giản. Nếu như các khách hàng của bạn nhận được những tin nhắn chăm sóc thường xuyên. Họ sẽ cảm thấy spa của bạn vẫn quan tâm tới họ, do đó, họ sẽ quay lại với spa với tỉ lệ rất cao.

Đi trước đối thủ khi sử dụng SMS Marketing

Đi trước đối thủ khi sử dụng SMS Marketing

Trong quá trình triển khai các chiến dịch quảng bá các chương trình khuyến mãi. Đối với các kênh marketing khác sẽ rất khốc liệt. Để thực hiện được các chiến dịch này sẽ cần rất nhiêu các nguồn lực. Và đòi hỏi người làm marketing có kinh nghiệm và kiến thức trong mảng làm đẹp. Tuy nhiên, với SMS marketing là một giải pháp vô cùng hoàn hảo dành cho các spa làm đẹp. Bạn hoàn toàn có thể, tiếp cận với tất cả các khách hàng của mình chỉ trong vòng vài giây. Điều tuyệt vời ở phương pháp này, là không yêu cầu thiết bị của khách hàng có Internet.

SMS marketing có thể coi là phương pháp quảng cáo vô cùng tuyệt vời đối với các spa. Bạn hoàn toàn có thể đi trước được đối thủ của mình với hình thức này. Đồng thời,với hình thức này không khốc liệt và tốn kém như những hình thức marketing khác.

Ứng dụng SMS marketing cho spa sao cho hiệu quả ?

Ứng dụng SMS marketing cho spa

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hoạt động SMS marketing đem lại hiệu quả rất cao khi áp dụng vào các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để các chiến dịch marketing này có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn sẽ cần trang bị những kiến thức chuyên ngành và thực hiện theo quy trình nhất nhất thống. Khi tuân thủ những nguyên tắc thực hiện, chiến dịch của bạn sẽ đạt hiệu quả rất tốt cho spa nhé. Đồng thời để cho chiến dịch này có thể thành công tệp data mà bạn khai thác cũng rất quan trọng. Khi bạn xác định sai tệp khách hàng để thực hiện chiến dịch, thì coi như chiến dịch của bạn đã thất bại ngay từ lúc đầu rồi.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho ác bạn phương pháp lựa chọn phương thức gửi tin nhắn SMS. Sao cho đạt hiệu quả cao nhất và đem lại nhiều lợi nhuận nhiều nhất cho spa của mình. Hiện nay có 2 phương thức thực hiện chiến dịch SMS marketing phổ biến nhất:

  •  Đầu số ngẫu nhiên: Đây là hình thức gửi tin nhắn SMS mang thông tin hay các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp. Tới khách hàng mục tiêu thì trên điện thoại của khách hàng sẽ hiện thị đầu số ở phần người gửi. Khi bạn thực hiện các chiến dịch này mà không cần làm thủ tục đăng kí qua nhà mạng.
  •  Brandname: Đây là hình thức gửi các thông tin quảng bá thương hiệu của spa tới các khách hàng mục tiêu. Đối với phương thức này yêu cầu bạn cần phải đăng kí thương hiệu đối với các nhà mạng.

Qua bài viết trên đây, rất mong những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ mang tới cho các bạn cái nhìn tổng quát nhất. Về hình thức SMS marketing cho spa sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời, cũng mong các bạn có những nhận thức đúng nhất để có thể áp dụng hiệu quả. Nếu như các bạn đang có nhu cầu phát triển spa của mình. Hãy thực hiện ngay các chiến dịch SMS marketing hiệu quả ngay thôi. Để spa có thể phát triển tốt nhất, bạn cũng nên áp dụng các hình thức marketing khác. Nhắm tạo ra một chiến dịch Marketing tống thể đa kênh tối ưu hiệu quả quảng bá nhất cho spa.