Top 5 phần mềm golf trên điện thoại giúp phân tích cú swing hay nhất

Top 5 phần mềm golf trên điện thoại giúp phân tích cú swing hay nhất

July 23, 2021 Blog 0
Top 5 phần mềm golf trên điện thoại giúp phân tích cú swing hay nhất

Nhờ vào sự phát triển của môn thể thao golf, những ứng dụng di động, phần mềm hỗ trợ trong quá trình chơi golf cũng phát triển nhanh chóng, trong đó, đa phần có các phần mềm golf đều có một tính năng rất hay đó là phân tích cú swing. Khi sử dụng những phần mềm này, các golfer hoàn toàn có thể tự đánh giá và cải thiện kỹ thuật swing của mình mà không phải mất quá nhiều chi phí cũng như thời gian. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm phân tích swing golf trên điện thoại hay nhất để bạn có thể tham khảo và sử dụng cho quá trình tập luyện golf của mình.

Kỹ thuật swing là gì?

Theo đơn vị phân phối thiết bị golf Sporgo hàng đầu thì Swing golf là một thuật ngữ dùng để chỉ động tác đánh bóng bay đi xa của golfer khi sử dụng các loại gậy golf (không bao gồm gậy putter) nhằm thực hiện stroke hay còn gọi là những cú đánh bóng mạnh. Swing golf được tính cho cá nhân, động tác, hành động thực hiện. Kỹ thuật này bao gồm 2 giai đoạn là: chuẩn bị (pre-swing) và stroke.

Đa phần những ai mới làm quen với golf đều mong muốn nhanh chóng nắm vững các kỹ thuật quan trọng như swing, putting, pitching…Đặc biệt, kỹ thuật swing golf thường được quan tâm nhiều nhất. Hầu hết các golfer mới thường hay cố gắng tập swing giống như trong TV hay video. Họ sử dụng cánh tay tác động lực lên gậy để đập vào bóng, giúp bóng có khoảng cách bay xa.

Tuy nhiên, khi cố gắng bắt chước như vậy thường sẽ dễ thất bại bởi họ chưa thật sự hiểu chính xác về kỹ năng swing. Bởi lẽ, nếu bạn chỉ xoay mình và cố gắng dồn lực vào cánh tay thì sẽ dễ gây mất cân bằng khi giơ cao gậy và đập gậy vào bóng, bóng sẽ bay chậm và khoảng cách bay cũng rất ngắn. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bóng cũng không bay theo đúng ý muốn của người chơi.

Để có một cú swing golf tốt, ngoài sử dụng một cây gậy golf chất lượng, thời tiết tốt thì phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng vàsự phối hợp các bộ phận trên cơ thể. Do vậy, quá trình phân tích cú swing cần những thiết bị hỗ trợ để các tay gôn có thể cải thiện những cú đánh của mình. Trước đây, để phân tích được cú đánh swing cần hệ thống phân tích khá cồng kềnh. Tuy nhiên, hiện nay chỉ cần smartphone cùng phần mềm golf để phân tích swing, bạn đã có thể biết được các thông số cần thiết để điều chỉnh.

Top 5 phần mềm golf giúp phân tích cú swing 

Phần mềm golf – Swing Profile Golf Analyzer

Phần mềm golf - Swing Profile Golf Analyzer

Swing Profile Golf Analyzer là một trong số các ứng dụng phân tích cú swing tốt nhất và hay nhất hiện nay, được phát hành hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này đã hỗ trợ hàng ngàn người chơi golf nâng cao kỹ năng thông qua những video quay chậm, zoom, so sánh cụ thể từng động tác với những người chơi khác nhằm giúp các golfer có thể tự điều chỉnh cú swing sao cho thật đẹp mắt và hiệu quả. Đối với những ai phải tập luyện golf một mình mà không có người hướng dẫn trực tiếp, ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” dành cho bạn.

Phần mềm phân tích swing golf – V1 Golf

Đây là một phần mềm golf tuyệt vời được phát hành bởi Interactive Frontiers Inc và được nhiều golfer tin tưởng sử dụng cũng như yêu thích. V1 Golf không chỉ đơn thuần tạo điều kiện cho người chơi so sánh kỹ thuật swing với các golfer hàng đầu PGA Tour, mà còn hỗ trợ quay chậm lại cú swing nhằm phân tích lỗi.

Đặc biệt, đây cũng là một ứng dụng phân tích swing mà golfer nổi tiếng TigerWoods tin tưởng và khuyến khích mọi golfer nên sử dụng để nâng cao kỹ năng chơi golf của mình. Đối với phần mềm golf này, sau khi cài đặt xong, người chơi chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của Instructor Branded Academy là đã có thể sử dụng. Các golfer hoàn toàn có thể dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật của mình dựa vào các thông số và phân tích được cung cấp từ V1 Golf.

Ứng dụng Golf phân tích swing – SwingPlane

Ứng dụng Golf phân tích swing - SwingPlane

Tương tự như những ứng dụng phân tích cú swing khác, Golf SwingPlane cũng hỗ trợ golfer lưu trữ và so sánh cú swing của mình với những tay chơi golf chuyên nghiệp hàng đầu. Hơn nữa, ứng dụng còn cho phép golfer có thể đánh dấu điểm đầu của vòng swing cũng như một số điểm quan trọng khác.

Người chơi sẽ có thể nhận ra sự tiến bộ của bản thân khi theo dõi lại các cú swing trên phần mềm golf này trước và sau khi thực hiện cú đánh. Bên cạnh đó, phần mềm phân tích swing này còn cho phép người dùng chọn ra video hay nhất của mình để gửi cho huấn luyện viên tự chọn, từ đó huấn luyện viên sẽ gửi lại các nhận xét và một bài học thông qua ứng dụng.

Phần mềm golf – Tiger Woods My Swing

Nghe có vẻ khập khiễng nhưng tại sao bạn lại không thử so sánh cú swing của mình với một trong những tay golf huyền thoại của thế giới – Tiger Woods? Chắc chắn một điều bạn sẽ không thể nào xuất sắc được như tay golf này, tuy nhiên, với phần mềm golf trên điện thoại này, nó có thể hướng dẫn cho người chơi làm thế nào để đạt được những cú swing tốt như Woods.

Ứng dụng golf trên smartphone này sẽ cho phép người dùng tải và đồng bộ từng động tác, cũng như so sánh đoạn video của mình với Woods. Song song đó, không chỉ riêng kỹ thuật swing mà các golfer còn có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức chơi golf từ Woods. Đây thực sự sẽ là một bài kiểm tra hoàn hảo để người chơi có thể cải thiện kỹ năng đánh golf của mình.

Ứng dụng phân tích swing golf – GPS SwingU

Đây là ứng dụng golf trên điện thoại được phát hành riêng trên hệ điều hành iOS. Phần mềm hỗ trợ phân tích cú swing này có thể được áp dụng đối với mọi loại sân golf trên thế giới. Với những ai sử dụng thiết Apple Watch, đây sẽ là ứng dụng rất phù hợp với bạn bởi nó có thể được sử dụng tiện lợi, dễ dàng. Với phần mềm Golf GPS SwingU, bạn có thể đo các khoảng cách cần thiết, lưu trữ số điểm của mình qua từng vòng một cách hoàn toàn miễn phí, ngoài ra ứng dụng cũng sẽ cung cấp các số liệu thống kê để bạn có thể theo dõi mức độ cải thiện kỹ năng của mình.

Kết luận

Với xu hướng phát triển ứng dụng di động như hiện nay, có thể trong tương lai sẽ xuất hiệu nhiều ứng dụng golf hữu ích để giúp các golfer tập luyện cũng như cải thiện kỹ thuật của mình. Hy vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích trong quá trình tìm kiếm phần mềm hỗ trợ phân tích cú swing. Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm golf phù hợp với bản thân. Chúc bạn sẽ luôn có những phút giây tập luyện thoải mái, thư giãn, vui vẻ và đạt hiệu suất cao.