Facebook Ads Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Facebook Ads Trong Kinh Doanh

Facebook Ads Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Facebook Ads Trong Kinh Doanh

May 8, 2024 Blog 0
facebook ads là gì

Facebook là mạng xã hội thịnh hành được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Với hàng triệu người dùng mỗi năm thì Facebook được xem là một nơi màu mỡ để kinh doanh online. Theo đó nhiều người chọn Facebook là nơi kinh doanh, kiếm tiền trên mạng. Tuy nhiên để tăng hiệu quả, người ta lựa chọn chạy Facebook Ads. Vậy bạn đã biết Facebook Ads là gì chưa? Cách chạy Ads Facebook ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Facebook Ads là gì và các vấn đề liên quan đến chạy Ads Facebook.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads, hay còn được gọi là Facebook Advertising, là nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, được sử dụng để quảng bá dịch vụ và sản phẩm thông qua cácấn phẩm đa dạng như hình ảnh, văn bản, và video. Đây là một kênh marketing ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp có quy mô lớn. Với lượng người dùng tiếp cận rộng lớn trên mạng xã hội, Facebook Ads cung cấp một cơ hội lớn cho các doanh nhân để tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm của mình.

facebook là gì

Tầm quan trọng của Facebook Ads

Facebook là mạng xã hội với hàng tỷ người dùng mỗi ngày và đang không ngừng lớn mạnh. Ta nhận thấy mạng xã hội này đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay. Đồng thời đây là một “miếng bánh” thơm ngon để dân kinh doanh khai thác. Theo đó Facebook Ads là một hình thức mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như sau:

Target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Facebook Ads hay còn được gọi là Facebook Advertising, là nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Ads Facebook được sử dụng để quảng bá dịch vụ và sản phẩm thông qua các ấn phẩm đa dạng như hình ảnh, văn bản, và video. Đây là một kênh marketing ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp có quy mô lớn. Với lượng người dùng tiếp cận rộng lớn trên mạng xã hội, Facebook Ads cung cấp một cơ hội lớn cho các doanh nhân để tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm của mình.

target đúng đối tượng

Xem thêmReview Máy Rửa Chén Hafele Có Tốt Không? Đánh Giá Chi Tiếu Ưu Nhược Điểm Từ A – Z

Khả năng lan truyền nhanh chóng khi chạy Ads

Nhờ vào mức độ kết nối mạnh mẽ của mạng xã hội, việc lan truyền thông tin trên Facebook diễn ra rất nhanh chóng. Một lượt like hoặc comment trên một bài đăng hoặc quảng cáo trên Fanpage của bạn có thể làm cho thông tin đó xuất hiện trên Newsfeed của bạn bè, từ đó thu hút sự chú ý và quan tâm tự nhiên từ phía họ đến Fanpage của bạn.

khả năng lan truyền

Ngoài ra, thông qua việc quảng cáo trên Facebook, các doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến và phản hồi từ khách hàng, từ đó có thể phản ứng kịp thời để giải đáp thắc mắc và đáp ứng nhu cầu của họ ngay trên Fanpage của mình.

Xem thêm: Top 10 Website Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Tốt Nhất Hiện Nay

Tiết kiệm và đạt hiệu quả cao

Chạy quảng cáo trên Facebook là gì và liệu có tốn kém không? Thay vì phải chi hàng chục hoặc hàng trăm triệu đồng mỗi tháng để xuất hiện trong các khung giờ vàng trên truyền hình với thời lượng quảng cáo ngắn ngủi, bạn có thể sử dụng Quảng cáo Facebook với chỉ vài triệu đồng mỗi tháng để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội này.

tiết kiệm và đạt hiệu quả cao

Quảng cáo trên Facebook tính phí theo hai hình thức chính:

  • CPC (cost per click): Bạn chỉ trả tiền khi có người click vào quảng cáo của bạn.
  • CPM (cost per impression): Bạn cũng chỉ trả phí dựa trên số lần quảng cáo được hiển thị, với mức giá tối thiểu là 0.03$/1000 lần hiển thị (tương đương khoảng 600 đồng).

Tăng khả năng kết nối và tương tác với khách hàng

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc xây dựng một trang web chỉ để cung cấp thông tin về doanh nghiệp không còn đủ. Bên cạnh việc truyền đạt thông tin, các doanh nghiệp cần có khả năng thu thập ý kiến của khách hàng, lắng nghe và phản hồi vào phản hồi của họ. Mạng xã hội như Facebook là một công cụ hữu ích để tương tác với khách hàng, tăng khả năng kết nối với họ. Bằng cách liên kết trang web của mình với Fanpage trên Facebook, doanh nghiệp có thể tạo ra một kênh giao tiếp hiệu quả, nơi họ có thể chia sẻ thông tin, lắng nghe ý kiến của khách hàng và đáp ứng một cách nhanh chóng.

tăng khả năng kết nối

Chủ động tùy chỉnh linh hoạt

Facebook Ads mang lại sự linh hoạt cao cho việc điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng. Bạn có thể chạy một hoặc nhiều quảng cáo cùng một lúc và có thể tùy chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, và ngân sách sao cho phù hợp với mỗi chiến lược và giai đoạn khác nhau. Với Facebook Ads, bạn có hoàn toàn quyền kiểm soát thời gian mà quảng cáo của mình sẽ được hiển thị, giúp tiếp cận một cách hiệu quả với đối tượng mục tiêu.

chủ động tùy chỉnh linh hoạt

Không chỉ giới hạn trong không gian của mạng xã hội Facebook, Facebook Ads còn cho phép bạn dẫn khách hàng đến trang web bán hàng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gắn liên kết trang đích vào quảng cáo khi bạn thiết lập chiến dịch.

Xem thêm: Top 10 Công Ty SEO Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam Hiện Nay

Phân phối hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được phân bổ một cách cân đối và hiển thị một cách hợp lý. Bạn có thể an tâm về việc không có sự tập trung quá nhiều vào một nhóm người và rằng quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đến các khách hàng tiềm năng khác nhau.

phân phối hợp lý

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi nơi mà quảng cáo Facebook Ads của mình được hiển thị, thời điểm hiển thị, số lượng người nhấp chuột vào quảng cáo, cũng như hiệu quả và tiến độ của chiến dịch qua các báo cáo được cập nhật chính xác và thường xuyên.

Xem thêm: SERP Là Gì? Tại Sao SERP Lại Quan Trọng Khi Làm SEO?

Các loại Facebook Ads phổ biến hiện nay

Facebook Ads được chia làm nhiều loại khác nhau. Dưới đây là các loại Facebook Ads phổ biến nhất hiện nay:

Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo cơ bản trên Facebook Ads thường xuất hiện ở cột bên phải của trang News Feed. Mẫu quảng cáo này bao gồm một tiêu đề có tối đa 25 ký tự, một phần mô tả với tối đa 90 ký tự, và một hình ảnh kèm theo có kích thước 100×72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy quảng cáo và nhấp chuột vào, họ sẽ được dẫn đến Fanpage, trang web, hoặc bất kỳ địa chỉ nào bạn đã thiết lập trước đó.

Quảng cáo được tài trợ

Sponsored Stories là một dạng quảng cáo trên Facebook được tài trợ, có thể xuất hiện bên phải hoặc trên News Feed. Nội dung của quảng cáo này bao gồm một hình ảnh và một dòng mô tả tự động được chọn từ Fanpage hoặc từ các bài đăng trên Fanpage.

quảng cáo được tài trợ

Người dùng có thể thực hiện các hành động như thích Fanpage, bình luận và chia sẻ trực tiếp từ trên mẫu quảng cáo. Khi họ nhấp chuột vào, họ sẽ được dẫn đến Fanpage. Dạng quảng cáo này cho phép tiếp cận người dùng dựa trên các tương tác từ thành viên của Fanpage và từ bạn bè của họ.

Quảng cáo Facebook đề xuất bài đăng

Promoted Post là một dạng quảng cáo trên Facebook giúp nâng cấp bài đăng của bạn và chỉ hiển thị trên News Feed dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo này bao gồm một hình ảnh và một đoạn văn bản được tự động lấy từ một bài đăng trên Fanpage. Promoted Post cũng cho phép người dùng thích Fanpage, bình luận hoặc chia sẻ trực tiếp từ trên mẫu quảng cáo.

quảng cáo đề xuất bài đăng

Thuê dịch vụ quảng cáo Facebook Ads tại MONA MEDIA

Quảng cáo Facebook Ads đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm để set up camping quảng cáo. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mà tự ý set quảng cáo có thể gây ra tổn thất to lớn. Do đó nhiều người lựa chọn dịch vụ chạy quảng cáo từ một công ty uy tín. The Mona là một công ty có đội ngũ chạy quảng cáo trực tuyến đảm bảo hiệu suất, mang đến cho bạn lợi nhuận tối ưu nhất.

thuê dịch vụ facebook ads

MONA MEDIA tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về lĩnh vực này. Công ty cam kết mang lại những chiến dịch quảng cáo Facebook Ads hoàn hảo, cân đối ngân sách giúp có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng tốt nhất. Ngoài ra, MONA MEDIA còn cung cấp thêm các dịch vụ Digital Marketing, Marketing Online, Thiết kế website, Dịch vụ SEO, thiết kế Landing Page chuyên nghiệp… phục vụ cho các đối tượng kinh doanh online hiện nay.

Thông tin liên hệ tư vấn bảng giá quảng cáo Facebook:

  • Địa chỉ: 1073/23 CMT8, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM.
  • Số điện thoại: 1900 636 648
  • Websitehttps://mona.media/

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được Facebook Ads là gì. Nếu bạn có ý định chạy Facebook Ads thì hãy nghiên cứu kỹ thị trường để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với Mobil Media để được hỗ trợ đầy đủ thông tin hơn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Top 10 App Quản Lý Bán Hàng  Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Trên Điện Thoại