Responsive là gì? Tại sao thiết kế website cần tích hợp Responsive?

Responsive là gì? Tại sao thiết kế website cần tích hợp Responsive?

April 11, 2019 Blog 0
Responsive Web Design.

Nếu như trước đây, những nhà kinh doanh marketing online phải chạy đôn chạy đáo kiếm tìm giải pháp đưa sản phẩm, dịch vụ đên gần hơn với khách hàng. Thì giờ đây chuyện đó quá vô cùng đơn giản. Một thiết kế website tích hợp Responsive sẽ giúp bạn đạt được ý nguyện của mình. Nếu bạn còn băn khoăn chưa hiểu về Responsive là gì? Tại sao thiết kế website cao cấp cần tích hợp Responsive? Thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Responsive là gì?

  • Thuật ngữ Responsive chính là phong cách thiết kế website sao cho có thể tương thích với mọi thiết bị trình duyệt, mọi độ phân giải màn hình. Responsive là một tất yếu không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Tuy nói là chạy trên nhiều chế độ phân giải màn hình. Nhưng bạn chỉ cần một CSDL, một layout website tất cả chỉ là CSS là việc mà thôi.
  • Ưu điểm khi sử dụng thiết kế web có tích hợp Responsive chính là làm cho website chạy tốt ngay cả trên mọi thiết bị di động. Tăng tính tương thích cho website. Tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Chẳng hạn với trang blog hiện tại. Thì đây chính là một dạng thiết kế Responsive Web Design. Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi kích thước trình duyệt, xem trên di động, tablet…mà vẫn đảm bảo được giao diện hiển thị tốt.

Tại sao thiết kế website cần tích hợp Responsive?

Lý do nên thiết kế web chuẩn Responsive.

Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên thiết kế web chuẩn Responsive.

Tương thích với mọi thiết bị di động

Trong khi sự bùng nổ của các thiết bị di động ngày càng lan rộng trên khắp mọi nẻo đường. Có đến hơn 70% người sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào internet. Và con số này không dừng lại ở đó mà ngày càng gia tăng như vũ bão. Điều mà một cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hướng tới là người dùng có thể truy cập và xem sản phẩm, dịch vụ của họ ở mọi lúc, mọi nơi. Muốn làm được điều này, thì một thiết kế website đương nhiên phải tương thích với mọi thiết bị di động. Vì thế mà áp dụng thiết kế website tích hợp Responsive chính là đang đáp ứng đúng với nhu cầu của thực tế. Responsive sẽ giúp cho website chạy tốt ngay cả trên mọi thiết bị di động. Tăng tính tương thích cho website. Khách hàng cũng từ đó ghé thăm website thường xuyên và họ sẽ dừng lại mua hàng của bạn. Bạn có thể xem qua website: mona.solutions có thể thấy họ đã tối ưu responsive tốt thế nào.

Tiết kiệm chi phí cho nhà phát triển

Nếu như trước đây, các nhà phát triển phải bỏ chi phí ra để xây dựng ít nhất 2 giao diện cho website. Một dành cho PC, một dành cho thiết bị di động. Gây tốn kém rất nhiều cho họ. Chưa kể là khiến nhà quản lý gặp khó khăn trong việc quản lý dữ liệu. Thì giờ đây, với thiết kế web tích hợp Responsive. Với nguyên lý là một mã nguồn nhưng đa giao diện. Responsive có thể giúp website tương thích với nhiều thiết bị. Từ đó sẽ giúp các nhà phát triển tiết kiệm được công sức và chi phí.

Cải thiện thứ hạng trên Google

Cải thiện thứ hạng trên Google.

Thiết kế web chuẩn Responsive giúp website của bạn cải thiện đáng kể thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Google đánh giá cao những website có thiết kế thân thiện. Từ năm 2015, Google Search ưu tiên hiển thị lên top các trang web có tích hợp Responsive. Thay đổi này hướng tới người dùng nhiều hơn. Kết quả hiển thị sẽ cho biết mức độ thân thiện của website như thế nào. Nếu web không thân thiện với thiết bị di động. Thì thứ hạng trang chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể. Nhưng với giao diện website chuẩn Responsive sẽ giúp cải thiện thứ hạng trang trên top Google.

Tính linh hoạt cao

Một thiết kế web tích hợp Responsive chắc chắn nội dung sẽ có đủ tính linh hoạt để chuyển từ một giao diện sang giao diện tương thích. Điều đó đồng nghĩa với người dùng có thể linh hoạt truy cập vào trang web của bạn trên bất kì thiết bị mà nội dung không bị thay đổi hoặc thời gian tải trang chậm.

Cải thiện trải nghiệm của người dùng

Không ai muốn tìm kiếm thông tin trong một website mà phải chờ đợi cho dù chỉ 1 phút. Có thể web của bạn sở hữu những nội dung đặc biệt hay. Nhưng nếu người dùng phải mất thời gian chờ đợi tải trang. Thì cơ hội bán hàng của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Họ sẽ nhanh chóng thoát ra và không bao giờ trở lại đâu.

Vì vậy, thiết kế web tích hợp Responsive giống như một lực đẩy cho con thuyền của bạn trôi nhanh hơn. Sẽ làm cho nội dung được tải nhanh hơn và không bị thay đổi. Nó sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng đúng như bạn mong đợi. Công ty lập trình web Mona Media chia sẻ rằng Thiết kế web Responsive còn mang đến cho người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi họ truy cập vào website. Họ sẽ rất hài lòng khi có được những trải nghiệm tốt. Và họ không thể thoát ra khỏi trang khi chưa tìm kiếm được thông tin. Giúp giữ chân khách hàng lâu hơn và tăng độ uy tín của thương hiệu bạn.

Dễ dàng quản lý website

Dễ dàng quản lý website.

Với chuẩn Responsive, bạn có thể dễ dàng quản lý website của mình bằng mọi thiết bị.

Thiết kế web Responsive có một nền tảng duy nhất có thể chạy trên các chiến lược, chiến dịch. Nó sẽ giúp giảm bớt công việc cho người quản lý website.

Xây dựng liên kết mạnh hơn

Xây dựng liên kết cho web chỉ hoạt động khi có người truy cập vào website. Với thiết kế website tích hợp Responsive sẽ không làm chậm quá trình tải trang. Cũng không làm giảm trải nghiệm của người dùng. Mà ngược lại. Trang web Responsive sẽ thúc đẩy xây dựng liên kết mạnh mẽ. Vì nó giúp người dùng được đến vị trí mà họ mong muốn nhanh hơn.

Tốc độ tải trang nhanh hơn

Nhìn chung, thời gian tải trang trung bình cho tất cả các thiết bị là 7 giây. Nhưng thời gian lý tưởng chỉ rơi vào 1 giây. Và có đến 40% tất cả những người dùng di động sẽ từ bỏ một trang web nếu thời gian tải trang mất hơn 3 giây. Điều này cho thấy sự cần thiết của thời gian tải trang đối với một trang web. Và thiết kế Responsive web có thể giúp bạn giải quyết tốt nhất vấn đề này. Góp phần vào giải quyết tỷ lệ thất thoát khách hàng tiềm năng là rất đáng kể.

Giúp báo cáo dễ dàng hơn

Theo dõi và phân tích khách hàng là một tròng những yếu tố quan trong nhất cho sự thành công của website. Và thiết kế website Responsive sẽ giúp bạn có thể xem tất cả các báo cáo trên cùng 1 trang và dễ dàng đọc nó. Nó cho phép bạn có thể dễ dàng so sánh và đối chiếu những gì đang làm và những gì không phải cho tất cả các thiết bị. Giúp loại bỏ những rắc rối đến từ nhiều báo cáo. Và cũng chính nhờ thiết kế web Responsive mà bạn sẽ phân tích, hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ hiểu được khách hàng bạn muốn gì. Và sẽ có cách điều chỉnh trang web sản phẩm hay dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Quản lý trang web hiệu quả hơn

Giúp bạn quản lý hiệu quả hơn.

Giúp bạn quản lý hiệu quả hơn.

Việc quản lý trang web có thiết kế Responsive sẽ giúp bạn giảm chi phí và thời gian hơn so với quản lý một lúc hai trang web riêng biệt. Bạn có thể truy cập tất cả các thông tin trên một giao diện duy nhất hơn là đối phó với sự phức tạp. Responsive có thể quản lý các trang web riêng biệt cho nhiều thiết bị.

Giá chuyển đổi cao hơn

Khắc phục được nhược điểm tốn công sức và mất thời gian mua hàng như trước đây. Thiết kế website tích hợp Responsive giúp người dùng  có thể đặt hàng, mua hàng trực tiếp ngay trên website. Sự tiện lợi của việc thực hiện một giao dịch trên 1 trang mà người dùng có thể tin tưởng sẽ giúp tăng chuyển đổi. Và đương nhiên bạn sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn so với những trang web của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể xem sự tiêu chuẩn về responsive của dịch vụ thiết kế website tại: https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/ Không chỉ bạn sẽ được hỗ trợ phát triển website chuyên nghiệp còn giới thiệu bạn dịch vụ SEO giá rẻ những kết quả đem lại đến bất ngờ.

Thiết kế website tích hợp Responsive là một xu hướng thiết kế hoàn toàn có lợi cho người dùng. Nó đảm bảo khách hàng của bạn luôn luôn có những trải nghiệm tốt nhất. Đồng thời nó giúp những nhà lập trình web tận dụng tối đa không gian để diễn trình nội dung hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang săn lùng nhà thiết kế web chuyên nghiệp Responsive. Khánh Hùng Mona Media chính là địa chỉ uy tín nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Đội ngũ gồm những designer, lập trình viên front-end và back-end tài năng sẽ đảm nhận những dự án tâm huyết và thực hiện nó một cách hoàn hảo nhất. Bài chia sẻ của Mobil media studio giúp bạn có thể sở hữu một website hiển thị tốt với các thiết bị di động khi mà lượng người dùng các thiết bị này ngày càng gia tăng.