Top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay

May 22, 2019 Blog 0
Top 10 phần mềm giả lập tốt nhất 2019

Phần mềm giả lập android nào tốt cho máy tính là câu hỏi của rất nhiều game thủ hiện nay. Bởi việc chơi game trên điện thoại không làm thoả mãn nhu cầu khi mà pin nhanh hết, nóng máy, mạng wifi 4g thì yếu. Giải pháp hoàn hảo cho tình trạng này chính là lựa chọn chơi game điện thoại trên máy tính bằng phần mềm giả lập Android, giúp chơi game mượt mà, không bị giật lag.

Để biết được phần mềm giả lập nào tốt phù hợp với cấu hình máy tính của bạn, thì đầu tiên bạn phải hiểu được chúng là gì, thì mới có thể lựa chọn phù hợp.

Phần mềm giả lập Android là gì?

Giống như trong lập trình website, các lập trình viên của các công ty công nghệ như Mona Media thường sử dụng localhost để giả lập môi trường hosting, webserver trên máy tính của mình, thì đối với code game, hoặc các game thủ họ sử dụng phần mềm giả lập Android để giả lập một môi trường chạy các app trên mobile. Hiểu một cách đơn giản, phần mềm giả lập Android là phần mềm cho phép người dùng sử dụng những tính năng, phần mềm của một chiếc điện thoại di động thông minh trên máy tính. Hiện nay, phần mềm giải lập Android thì có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ mỗi ưu điểm khác nhau. Nhưng tựu chung nó vẫn cho phép người dùng khai thác tối đa phần cứng của máy tính. Máy tính bao giờ cũng có cấu hình chất lượng cao, đồ họa, âm thanh tốt giúp người dùng trải nghiệm các game đã mắt, nghe âm thanh sống động hơn so với điện thoại thông minh. Nhìn chung những phần mềm này dều được thiết kế phần mềm theo yêu cầu của người chơi để đáp ứng được phần lớn số lượng khách hàng của họ.

Phần mềm giả lập android là gì

Hơn nữa, sử dụng phần mềm giả lập Android trên máy tính, người dùng còn có khả năng thêm các tính năng phần cứng mà máy ban đầu không có, mô phỏng hành vi của thiết bị hoặc hệ điều hành mà không yêu cầu phần cứng thực tế.

Ví dụ cụ thể như phần mềm giả lập Android sẽ là một ứng dụng chạy trên máy tính nhưng có diện mạo giống và hoạt động như một điện thoại Android. Phần mềm giả lập Android vẫn giúp người dùng sử dụng các chức năng bình thường giống như điện thoại nhưng có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng Android, cung cấp cho người dùng máy tính quyền truy cập vào phần mềm mà cần có điện thoại thực để thực hiện.

Thông thường, phần mềm giả lập được sử dụng với 2 mục đích. Mục đích đầu tiên, chúng được các nhà phát triển sử dụng để kiểm tra hệ thống mà không cần sử dụng quá nhiều thiết bị vật lý. Thứ hai, thường được sử dụng để chạy phần mềm trên máy tính mà bình thường không thể thực hiện được. Cụ thể như là Bluestacks cho phép giả lập một máy tính bảng Android trên máy tính Windows để người dùng có thể tải xuống và chơi game Plants với Zombie 2 trên máy tính một các thoải mái. Nhưng nếu không có phần mềm giả lập này, người dùng chỉ có thể chơi Plants với Zombies 2 khi có máy tính bảng Android mà thôi.

Ưu điểm của phần mềm giả lập Android

Phần mềm giả lập Android thường mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, đặc biệt là trong việc chơi game. Phầm mềm giả lập Game cải thiện chất lượng, độ phân giải cho game, bên cạnh đó còn bổ sung các hiệu ứng, sử dụng nhiều bộ điều khiển khác nhau để chơi game.

Ngoài ra, chúng cũng cho phép các phần cứng mới bắt chước các phần cứng cũ, tạo ra khả năng tương thích ngược. Ví dụ điển hình như Xbox One cũng tương thích ngược với Xbox 360, hay như Wii U với các game tương thích ngược người dùng không cần nhờ đến sự hỗ trợ của giả lập. Không chỉ hỗ trợ, cải thiện chất lượng đồ họa game, phần mềm giả lập cũng được sử dụng và cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển đang làm việc trên các thiết bị Android, như phần mềm giả lập Android được tích hợp trong cả Android SDK của Google.

Tuy nhiên, người dùng cần phải hết sức lưu ý một điều đó là giả lập và ảo hóa – đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Phần mềm giả lập sử dụng đầy đủ các phần cứng và phần mềm, còn ảo hóa chỉ bắt trước các phần của phần cứng cần thiết, thậm chí ảo hóa có thể yêu cầu máy áo có cùng kiến trúc để hoạt động đúng cách. Nên người dùng chỉ có thể chạy các hệ điều hành Windows / Linux, ảo hóa trên máy tính x86, không thể chạy trên các thiết bị khác.

Nhược điểm của phần mềm giả lập Android

Hầu hết các phần mềm giả lập yêu cần phần cứng cao hơn. Cụ thể là so sánh chất lượng đồ họa, độ phân giải của Gears of War trên Xbox 360 và trên giả lập Xbox 360 trên Xbox One.  Về mặt kỹ thuật chúng có thể thành công trên Xbox One. Tuy nhiên phần cứng Xbox One không đủ mạnh để mô phỏng đồ họa Xbox 360. Chính vì vậy, Xbox không có trình giả lập Xbox nào thành công sau khi được phát hành vì phải đối mặt với các vấn đề lớn về mặt tương thích.

Top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay

Hiện nay, Android được nhiều nhà phát triển đánh giá là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thì trường. Nó chiếm một lượng lớn người sử dụng do giá cả hợp lý, có phân khúc thị trường tốt, mẫu mã đa dạng… Do đó, rất nhiều đơn vị phát triển phần mềm, ứng dụng trên nền tảng di động này. Đặc biệt đối với game mobile, đây là lĩnh vực được rất nhiều nhà phát triển đầu tư, ngày càng đầu tư kỹ lưỡng cả về đồ họa lẫn tính năng nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Mặc dù là vậy, nhưng chơi game trên mobile vẫn không thể tránh được các vấn đề bất lợi như là nóng máy, nhanh hỏng pin, chai pin, nhất là màn hình nhỏ. Phần mềm giả lập Android trên Windows sẽ giải quyết hiệu quả những vấn đề này, giúp chơi đã hơn, phần nào lại giúp cho điện thoại của bạn không bị nhanh hỏng do phải hoạt động liên tục.

Tuy nhiên, phầm mềm giả lập Android cho Windows hiện nay rất nhiều, nhưng nói đến phần mềm tốt nhất lại còn nhẹ máy nhất để tối ưu nhất cho game cũng như công việc hiện tại của bạn thì có những phần mềm điển hình sau đây được nhiều lập trình viên chuyên nghiệp tại diễn đàn lập trình của công ty thiết kế app Mona Guide giới thiệu đến bạn:

Bluestacks

Phần mềm giả lập android Bluestacks

Phần mềm giả lập Android Bluestacks khá quen thuộc với nhiều người dùng và được đánh giá tốt hơn so với những phần mềm cùng chức năng. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều game phổ biến như Chiến cơ huyền thoại, chiến dịch huyền thoại, Clash Of Clans…

Hiện nay, Bluestacks với phiên bản mới đã có nhiều cải tiến hơn, giúp giảm thiểu các lỗi giật lag trong quá trình chơi game rất nhiều. BlueStacks đã cho ra mắt BlueStacks 3 với nhiều chức năng, game thủ có thể chơi nhiều game cùng lúc trên BlueStacks mà không sợ nặng máy, giật máy… Phiên bản mới này có các tính năng trong phiên bản BlueStacks 2 nhưng được cải thiện hơn rất nhiều. Rất đáng để người dùng sử dụng thử, đảm bảo sẽ có những trải nghiệm mới đến bất ngờ.

Memu

Memu

Memu cũng là một phần mềm giả lập Android miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hiện số người download và sử dụng nó rất nhiều. Bởi vì memu cho phép người chơi sử dụng Android trên máy tính, tha hồ trải nghiệm thế giới giải trí của điện thoại Android trên màn hình lớn.

Hơn nữa, memu lại sở hữu rất nhiều tính năng và khả năng hỗ trợ mà nhiều trình giả lập Android khác như BlueStacks phải kiêng nể như dễ dàng nhân đôi ứng dụng. Dù mới ra đời nhưng phần mềm này hỗ trợ chơi game, trải nghiệm hiệu quả với bàn phím, chuột, tay cầm hoặc màn hình lớn. Đồng thời, nó cũng giúp người dùng tự động thay đổi các thông số như CPU, root mode, độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ… để chạy ứng dụng Android trên các thiết bị khác.

Đặc điểm nổi bật nhất của phần mề này phải kể đến đó là tính năng chia sẻ file giữa Android và Windows, cài đặt file APK thông qua thao tác kéo thả rất nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian của người dùng.

Droid4X – phần mềm giả lập android hiệu quả

Phần mềm giả lập android Droid4x

Sau Bluestacks và memu là phải kể đến phần mềm Droid4X. Đây cũng là một trong những phần mềm giả lập Android hiệu quả hiện nay. Sử dụng phần mềm này, người dùng có thể trải nghiệm hàng loạt các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android mà thông thường Windows không thể sử dụng được. Vì thế khi chơi game Android trên Windows bằng Droi4X sẽ là một sự trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho người dùng, hấp dẫn và đã mắt hơn, nhanh, không bị giật.

Phần mềm Droid4x cũng khá nhẹ, lại kèm theo một số tiện ích nổi bật nên có một số người dùng đánh giá Droid4x còn cao hơn cả BlueStacks. Droid 4X cho phép người dùng chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính màn hình lớn, cho phép cả những máy tính cấu hình yếu cũng có thể cài đặt và sử dụng giả lập Android. Đây cũng chính là ưu điểm được lòng người dùng nhất của Droid4x nên ngày càng được nhiều người ưa thích và sử dụng.

Nox App Player

Nox App Player là phần mềm giả lập Android trên máy tính cá nhân

Nox App Playerphần mềm giả lập Android trên máy tính cá nhân để người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ những tính năng của Android ngay trên máy tính PC. Nó có rất nhiều tiện ích cùng các tính năng ưu việt khi chơi game hay cài đặt các ứng dụng điện thoại trên máy tính, liên tục thay đổi để phù hợp với các yêu cầu của người sử dụng.

Nox App Player cải tiến engine để thích nghi với nhiều dòng CPU khác nhau khi một số phần mềm khác không thể hỗ trợ. Chính sự khác biệt này giúp cho Nox App Player có thêm một số lượng lớn người dùng mới và dùng trung thành.

Koplayer

Koplayer

Koplayer là phần mềm giả lập Android mới có khá nhiều ưu điểm. Người dùng có thể tận hưởng niềm vui chơi game Android trên màn hình máy tính rộng rãi hoặc kích hoạt các ứng dụng Android trên PC hỗ trợ đầy đủ các cảm biến và cảm ứng đa điểm, game thủ sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Koplayer có giao diện ưa nhìn, với tông màu tối vừa phải, không gây lóa mắt người dùng. Bên cạnh đó, các tính năng hiển thị vào một bên màn hình chính dễ dàng truy cập, có thể tùy chỉnh kích thước của các cửa sổ. Người dùng có thể sử dụng các thao tác trượt, chạm hay xoay màn hình như trên thiết bị Android.

Andy OS – phần mềm giả lập android xử lý nhanh

Phần mềm Andy hỗ trợ người dùng trải nghiệm hàng loạt các ứng dụng hấp dẫn

Phần mềm này hỗ trợ người dùng trải nghiệm hàng loạt các ứng dụng hấp dẫn và các loại game thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Andy Hay Andy OS có hiệu suất và tốc độ xử lý khá nhanh, không chiếm quá nhiều dung lượng ổ cứng. Ngoài hỗ trợ tốt việc giả lập trên hệ điều hành Windows còn có thể hỗ trợ trên cả Mac OSX mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Với Andy Hay Andy OS các ứng dụng, trò chơi cùng nhiều tiện ích khác, trước chỉ có thể hoạt động trên Android thì giờ có thể sử dụng cả trên máy tính, thoải mái thưởng thức và giải trí trên giao diện màn hình lớn. Andy Hay Andy OS còn hỗ trợ đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Android, tiện lợi cho người dùng khi truy cập file từ nhiều thiết bị. Vì thế, đây là một phần mềm giả lập hữu ích dành cho những ai muốn có trải nghiệm mới sử dụng app Android trên PC.

Genymotion

genymotion

Đây là phần mềm giả lập Android hoàn hảo cho các lập trình viên muốn thử nghiệm các đoạn mã nhằm phát hiện lỗi trước khi phát hành. Genymotion cũng giúp triển khai các phiên bản beta cho ứng dụng mà không lo bị mất quyền kiểm soát mã nguồn. Chính vì vậy, các lập trình viên có thể dễ dàng gửi bản thử nghiệm cho khách hàng dùng thử và các ứng dụng cho phép để đảm bảo phù hợp trên mọi thiết bị từ di động tới desktop.

Phần mềm giả lập này sử dụng công nghệ tạo máy ảo từ VirtualBox, chính vì vậy nó có thể tạo và chạy nhiều máy ảo cùng lúc. Tuy nhiên, có một điều hơi bất cập khi sử dụng phần mềm này đó là máy tính của người dùng cần có bản Android SDK và trình máy ảo VirtualBox mới nhất, đồng thời phải đăng tài khoản từ phần mềm được đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Amiduos

Phần mềm Amiduos được nhiều game thủ đánh giá cao

Đây là phần mềm được nhiều game thủ đánh giá cao, hỗ trợ người dùng chạy hệ điều hành Android và có thể truy cập nhiều ứng dụng, game tương thích với hệ điều hành Android trên máy tính Windows. Với Amiduos người dùng sẽ được trải nghiệm giao diện Android hấp dẫn trên nền hệ điều hành Windows.

Amiduos hỗ trợ cài đặt và cấu hình có độ khó trung bình, nhưng người dùng sẽ phải mất một chút thời gian cài đặt chương trình bởi phần mềm này không hỗ trợ các dịch vụ ứng dụng của Google. Do đó, sau khi hoàn tất phần cài đặt, người dùng phải tải gói phần mềm Google Apps trên trang web của nhà phát triển phần mềm và thực hiện các bước cấu hình trình mô phỏng Android.

Hiện nay, Amiduos đang rất phát triển có sức cạnh tranh lớn với các phần mềm giả định như memu hay Bluestacks. Các nhà nghiên cứu cũng đang bắt đầu nâng cấp, sắp cho ra đời phiên bản mới để mang đến những tính năng vượt trội hơn nữa.

Remix OS Player

Remix os player

Remix OS Player là ứng dụng mô phỏng, hỗ trợ người dùng chơi và kiểm tra thử những game mới nhất dành cho các thiết bị di động của Android trong môi trường được tối ưu hóa để chơi game trên máy tính. Phần mềm này còn tích hợp nhiều tính năng như tải và cài đặt ứng dụng, truyền tập tin, tạo ghi chú… mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho người dùng.

Hiện nay, Remix OS Player đang khai thác công nghệ Android Studio mới nhất, tối ưu hóa các tính năng chơi game. Đây là tính năng nổi bật dành cho những ai yêu thích các thao tác điều khiển hay xử lý tình huống trong game qua bàn phím hay chuột. Hơn nữa, đây cũng là phần mềm giả lập tạo môi trường để xây dựng các ứng dụng dành cho di động cũng như để kiểm tra thử game Android. Điều này mang đến nhiều tiện ích cho các lập trình viên game.

Jar Of Beans

Jar of Beans là phần mềm giả lập Android không cần cài đặt

Jar of Beans là phần mềm giả lập Android không cần cài đặt, nó có thể chạy chỉ với một file thực thi (.exe) duy nhất. Tuy không cần cài đặt, có thể hoạt động ngay nhưng Jar of Beans không vì thế mà kém cạnh các phần mềm giả lập khác. Phần mềm này có thể tự tùy biến định dạng hiển thị theo độ phân giải, hỗ trợ chế độ nhiều người dùng, tạo thẻ nhớ SD ảo cũng như giao diện ADB interface giả lập… rất chân thực.

Trong thời gian sắp tới, các phiên bản mới sẽ ra đời hứa hẹn mang đến nhiều tính năng tiện ích hơn nữa dành cho người dùng, bổ sung thêm công cụ nhập liệu từ bàn phím vật lý.

Trên đây là top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay, hỗ trợ tốt cho các game thủ hoạt động, khắc phục hiệu quả tình trạng trạng điện thoại bị nóng, chai pin hay nhiều lí do khác… cho phép người dùng tải và cài đặt hầu hết các trò chơi có ở hệ điều hành Android trên Windows. Bạn có thể dễ dàng download những phần mềm giả lập này tại trang website download ứng dụng Kama-software. Chúng tôi, Mobil Media Studio hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm ưng ý để sử dụng cho mục đích của riêng mình.