Dịch vụ lập trình ứng dụng di động theo yêu cầu

Với hơn 80% người dùng hiện nay đang sử dụng điện thoại mỗi ngày, ứng dụng điện thoại đang là xu hướng Marketing hiệu quả nhất hiện nay. Ứng dụng điện thoại giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, không chỉ trên màn hình máy tính – laptop mà còn trong cuộc sống hàng ngày thông qua hành vi dùng điện thoại của họ. Việc lập trình ứng dụng di động không chỉ cần sự nghiêm túc, mạnh tay trong đầu tư mà còn đòi hỏi sự thành thạo, am hiểu rõ ràng về ứng dụng di dộng cũng như hành vi dùng điện thoại của người dùng. Nhưng để lập trình app chuyên nghiệp thì không thề dễ dàng nên để sở hữu được app chất lượng thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những công ty lập trình hàng đầu ngay nay có thể nói đến đó là công ty Software (Mona Software) là một công ty lập trình phần mềm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Để hiểu được những điều đó thì hôm nay Mobilmediastudio xin giới thiệu đến cho bạn ứng dụng điện thoại là gì, và lập trình ứng dụng điện thoại thế nào là tối ưu nhé.

Ứng dụng điện thoại là gì?

Ứng dụng điện thoại.

Những điều bạn cần biết về ứng dụng điện thoại hiện nay.

Ứng dụng điện thoại (hay còn gọi là Mobile App) cho phép bạn sử dụng để truy cập vào các nội dung mà bạn mong muốn trên các thiết bị như điện thoại di động. Groovetechnology cho biết ở thời điểm hiện tại có 2 loại ứng dụng mà chúng ta thường sử dụng và 2 loại khác nữa có thể là xu hướng của tương lai. Mobilmediastudio sẽ giúp bạn phân loại ứng dụng điện thoại nhé!

Native Mobile App: Native Mobile App yêu cầu bạn cần tải tất cả các dữ liệu liên quan đến ứng dụng về điện thoại để sử dụng. Nói đơn giản hơn, ứng dụng này sẽ sử dụng các dữ liệu đã được tải về trên điện thoại chứ không phải dùng dữ liệu thông qua server Internet. Ví dụ: game offline, từ điển, Facebook…

– Hybrid Mobile App: Ngược lại với Native Mobile App, Hybrid Mobile App không yêu cầu người dùng tải tất cả dữ liệu liên quan đến ứng dụng về máy, vì hầu hết các dữ liệu này đều được lưu trên server của nhà phát triển ứng dụng. Ví dụ: game rắn slither.io, Liên Quân Mobile, Grab, Instagram…

Tại sao mỗi doanh nghiệp cần phải lập trình ứng dụng di động?

Tại sao doanh nghiệp cần lập trình ứng dụng di động.

Tại sao doanh nghiệp cần lập trình ứng dụng di động.

Hành vi sử dụng điện thoại cao

Theo thống kê của We Are Social năm 2018, trong số gần 100 triệu dân số Việt Nam đã có gần 130 triệu thuê bao di động, gần 50 triệu người sử dụng mạng và đã có hơn 25 triệu tài khoản trên Social Media (bao gồm Facebook, Instagram, Twitter…). Đặc biệt, gần 90% trong tổng số tài khoản Social Media này đều có hành vi xem mạng xã hội qua điện thoại. We Are Social còn chỉ ra rằng trung bình một người sử dụng điện thoại lên đến 142 lần/ngày, cứ khoảng 5 phút là họ sẽ bắt đầu dùng điện thoại. Khối lượng thời gian người Việt dùng mạng xã hội theo We Are Social cho biết lên đến gần 3 giờ đồng hồ.

Nhiêu đó thôi cũng đủ cho thấy thị trường đang hoạt động trên điện thoại tích cực đến như thế nào, và để tăng nhận diện thương hiệu của mình tốt hơn, các doanh nghiệp không thể nào bỏ qua cơ hội vàng này. Chỉ cần thương hiệu xuất hiện ngay trong hoạt động thường ngày của người dùng, cụ thể là hành vi dùng điện thoại, và doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết đến và mong muốn tìm hiểu hơn nếu có nhu cầu phù hợp.

Mở rộng kênh bán hàng

Ứng dụng điện thoại giúp bạn cung cấp những thông tin về sản phẩm, giá, cách thức mua hàng và tin tức liên quan đến sản phẩm cho những người sử dụng điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ bạn quản lý khách hàng hiệu quả hơn để chăm sóc họ tốt hơn.

Tăng giá trị thương hiệu và độ nhận biết thương hiệu

Một ứng dụng điện thoại sẽ giống như một banner trên thiết bị của người dùng. Một ứng dụng điện thoại hoàn hảo không chỉ thu hút người dùng bằng hình ảnh bắt mắt mà còn sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng và không gây ảnh hưởng đến thiết bị của người dùng. Hội tụ các yếu tố trên, và thương hiệu của bạn sẽ được người dùng đón nhận rộng rãi hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc bạn xuất hiện thường xuyên trên thiết bị của người dùng, khả năng ghi nhớ của người dùng đối với thương hiệu sẽ càng cao. Chỉ cần bạn ở đó khi người dùng cần, khả năng chốt đơn của bạn trên ứng dụng điện thoại sẽ cao hơn hẳn so với mọi khi.

Tạo lợi ích cho khách hàng thông qua tiếp cận trực tiếp trên Internet

Khi hành vi đến tận nơi để lựa chọn mua hàng đang trở nên tốn hơi tốn sức cho khách hàng, ứng dụng điện thoại sẽ là giải pháp mà nhiều khách hàng hướng tới để mua hàng. Chính vì vậy, việc để ứng dụng điện thoại xuất hiện tại các chuyên mục từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm sẽ giúp người dùng có được lựa chọn thiết thực hơn, từ đó thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của bạn tốt hơn.

Tạo lợi thế cạnh tranh trước đối thủ

Trên chiến trường, kẻ sở hữu vũ khí mạnh hơn sẽ có khả năng thắng lợi cao hơn. Trong kinh doanh cũng vậy, việc có được ứng dụng điện thoại để triển khai tiếp cận khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp vượt mặt nhiều đối thủ cạnh tranh ngang tầm, thậm chí có thể “đấu tay đôi” sòng phẳng với những “ông lớn” trên thị trường nếu bạn có chiến lược Marketing – Bán hàng hợp lý.

Xây dựng lòng trung thành nơi khách hàng

Kể ca khi khách hàng đã mua hàng của bạn, họ vẫn muốn được hỗ trợ, chăm sóc tận tình từ thương hiệu. Vì vậy, bên cạnh các phương tiện liên lạc truyền thống như điện thoại, ứng dụng điện thoại cũng là một kênh chăm sóc khách hàng có khả năng giữ chân khách hàng cao, hỗ trọ chăm sóc khách hàng tự động thông qua các bài viết hoặc các câu lệnh tự động mỗi khi khách hàng có nhu cầu trao đổi trực tiếp. Nói ngắn gọn, với khả năng tự động hóa của ứng dụng điện thoại, bạn chẳng cần phải canh điện thoại chờ khách gọi nữa đâu nhé.

Quy trình lập trình ứng dụng di động tại Mobilmediastudio

Quy trình lập trình apps

Quy trình lập trình ứng dụng di động theo yêu cầu.

– Nhận thông tin khách hàng: Bộ phận CSKH của Mobilmediastudio sẽ trực tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng để triển khai cho ứng dụng điện thoại.

– Báo giá lập trình ứng dụng điện thoại theo yêu cầu: Sau khi đã trao đổi với bộ phận triển khai, bộ phận CSKH sẽ gửi báo giá và trao đổi với khách hàng để có mức giá phù hợp.

– Bắt đầu lên kế hoạch triển khai: Bộ phận triển khai sẽ nghiên cứu để thiết kế giao diện và đặt những thông tin cần thiết lên ứng dụng di động của khách hàng.

– Gửi demo ứng dụng điện thoại cho khách hàng: Bộ phận CSKH sẽ gửi lại demo chạy test cho khách hàng. Khách hàng có thể góp ý để hoàn thiện ứng dụng điện thoại của khách hàng tốt hơn.

– Bàn giao & hướng dẫn sử dụng: Sau khi đã cho ra bản final, bộ phận CSKH sẽ tiến hành cài đặt trên thiết bị của khách hàng và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng cũng như quản lý ứng dụng điện thoại của mình.

– Bảo hành, nâng cấp ứng dụng di động theo yêu cầu: Nếu ứng dụng điện thoại của bạn có vấn đề gì, hay bạn cần cập nhật thêm các tính năng mới cho ứng dụng, đừng ngần ngại liên hệ với Mobilmediastudio nhé.

Ngoài ra, chúng tôi còn có hợp tác với một công ty thiết kế phần mềm chuyên nghiệp là Mona Media, sự hợp tác nhằm mong muốn mang lại những phần mềm tốt nhất cho quý khách hàng. Mona Media còn được biết đến là môt công ty lâu năm trong ngành lập trình phần mềm, bạn có thể xem thêm https://mona.media/lap-trinh-ios-android/ để có thể tham khảo thêm cho những lựa chọn của mình.

Một số công nghệ dùng trong lập trình di động

Công nghệ lập trình di động.

Một số công nghệ lập trình di động mà bạn không nên bỏ qua.

PhoneGap

PhoneGap là công nghệ nguồn mở cho các ứng dụng điện thoại đa nền tảng sử dụng công nghệ website có sẵn. PhoneGap chứa nhiều tính năng đơn giản cho thiết bị điện thoại, được lưu trữ trong native application container và hỗ trợ JavaScript có thể liên kết với các APIs như những ứng dụng thông thường.

Appcelerator

Appcelerator giúp xây dựng native apps chỉ với một JavaScript codebase duy nhất. Bộ công cụ còn cung cấp web content trong native application, đảm bảo code của bạn không được gói quanh web container.

Appcelerator thiết lập những native apps dựa trên một codebase duy nhất ngôn ngữ JavaScript. Dữ liệu ứng dụng di động (như web content) được lưu trữ trong native application, code cho ứng dụng cũng không bị gói gọn chỉ trong web container.

Xamarin

Xamarin thiết lập native apps trên đa dạng nền tảng khác nhau, sử dụng codebase ngôn ngữ C#. Bạn có thể quản lý ứng dụng với Objective-C, Java hoặc Swift khi thiết lập ứng dụng bằng Xamarin.

Xamarin hỗ trợ ứng dụng sử dụng với chỉ 1 IDE, APIs và ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, công nghệ còn có sẵn Git.

Sencha Touch

Sencha Touch đang được nhiều lập trình viên sử dụng khi thiết kế web trên điện thoại đa nền tảng. Với kỹ thuật gia tốc phần cứng, Sencha Touch có thể lập trình ứng dụng di động hoạt động với hiệu suất cao. Kho thiết kế UX/UI của Sencha Touch đều tập hợp các loại chất lượng cao, được sử dụng cho các ứng dụng thương mại quy mô lớn.

Monocross

Một framework điện thoại đa nền tảng khác mà nhiều lập trình viên sử dụng là Monocross. Công nghệ hỗ trợ tạo giao diện ứng dụng bắt mắt cho hầu hết các thiết bị. Monocross sử dụng ngôn ngữ Mono, C#, Microsoft .NET để hỗ trợ lập trình mobile đa nền tảng.

Codename One

Codename One hỗ trợ thiết lập ứng dụng điện thoại đa nền tảng, tương thích với nhiều thiết bị. Ứng dụng được tạo bởi Codename One rất dễ sử dụng, có thể phát triển và tích hợp chuyên sâu một cách nhanh chóng. Dù công nghệ này chỉ được phép dùng code bằng Java, Codename One vẫn cho phép bạn test bằng giả lập thiết bị cùng tool auto test của chính công nghệ này.

Kony Mobile Platform

Kony Mobile Platform hỗ trợ lập trình ứng dụng điện thoại đa nền tảng, sở hữu đầy đủ các tính năng auto code, app prevew, liên kết API…

Convertigo

Convertigo là framework nguồn mở, bao gồm nhiều tính năng chuyên dụng như Studio, Server, Cloud, Mobilizer…

Nativescript

Nativescript là một framework nguồn mở giúp lập trình ứng dụng điện thoại đa nền tảng, cung cấp nhiều native APIs ngôn ngữ JavaScript. Công nghệ cung cấp nhiều plugin để giúp bạn phát triển các tính năng mong muốn trong ứng dụng của mình.

RhoMobile

RhoMobile là framework giúp lập trình ứng dụng điện thoại native đa nền tảng. Bạn có thể tạo, phát triển, fix lỗi và chạy demo ứng dụng mà chẳng cần đến phần cứng hoặc giả lập.

Cam kết của Mobilmediastudio khi nhận lập trình ứng dụng di động cho khách hàng

Camm kết chất lượng apps.

Chúng tôi cam kết chất lượng của những ứng dụng di động mà mình tạo ra.

Chúng tôi đã từng lập trình và hợp tác lập trình rất nhiều ứng dụng trên điện thoại bao gồm: phần mềm quản lý nhà trọ, app bán hàng trực tuyến, App – phần mềm quản lý quán cafe, lập trình phần mềm đặt hàng trung quốc, phần mềm đặt món,…

– Chất lượng ứng dụng điện thoại là trên hết.

– Ứng dụng công nghệ tân tiến nhất hiện nay trong giới lập trình.

– Tạo nên ứng dụng thân thiện cho người dùng, mà không gây ảnh hưởng đến thiết bị của người dùng.

– Tính bảo mật cao, không ngại hacker, virus, mã độc xâm nhập.

– Chi phí hợp lý, hỗ trợ hết mình.

– Bảo hành trọn đời cho khách hàng.

Bạn có nhu cầu lập trình ứng dụng điện thoại? Liên hệ với Mobilmediastudio ngay hôm nay nhé!