10 ứng dụng du lịch hữu ích trên smartphone

10 ứng dụng du lịch hữu ích trên smartphone

December 23, 2019 Blog 0
ứng dụng du lịch

Tất cả chúng ta đều biết trong cuộc sống công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay con người chúng ta sống với một tốc độ sống cao và nhanh hối hả theo xu hướng của toàn thế giới. Trong công việc và cuộc sống đều có nhiều vô vàng áp lực, có áp lực mới có phát triển. Vì thế nhu cầu con người cần được thư giản giải trí bên những trò chơi tiêu khiển thì còn có cả du lịch theo sở thích của mỗi người. Nắm bắt được xu hướng của thế giới và con người hiện nay nên nhiều nhà sản xuất lập trình đã thiết lập và tạo ra nhiều phần mềm ứng dụng miễn phí để hỗ trợ cho việc du lịch của các bạn. Chỉ cần với một chiếc điện thoại thông minh và tải ứng dụng về là bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trải nghiệm. Vậy 10 ứng dụng smartphone hữu ích nhất cho dân du lịch là gì chúng ta cùng tìm hiểu với nhau thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Ứng dụng du lịch – TripIt

Đầu tiên phải kể đến đó chính là TripIt ( có thể cài đặt trên hệ điều hành IOS, Android và cả Windows Phone nữa nhé ) đây là một ứng dụng smartphone đã từng làm mưa làm gió và đạt giải thưởng tại lễ trao giải “Ứng dụng du lịch tốt nhất trên điện thoại thông minh”  trong khuôn khổ của mùa giải thưởng Webby vào năm 2011. Với thành tích đạt được và lượng người ưu ái sử dụng ứng dụng này đã đủ lý do cho bạn cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình chưa nào. TripIt là ứng dụng cung cấp cho bạn và người dùng trên khắp thế giới những thông tin cơ bản nhất về nơi mà bạn chọn làm địa điểm du lịch đặt chân đến ví dụ như về văn hóa dân tộc, văn hóa lối sống, phong tục tập quán tại nơi đó…v…v.. Ngoài ra TripIt còn cung cấp hỗ trợ bạn thêm về những thông tin cần thiết khác như là chuyến bay, khách sạn, nhà trọ, homestay…v…v.. giúp bạn có thể lên một kế hoạch chi tiết cụ thể và sắp xếp chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình một cách hoàn hảo và tốt nhất theo mục tiêu của bạn đề ra. Nhờ yếu tố như vậy bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị và tìm kiếm thông tin thay vào đó bạn dành thời gian đó để tận hưởng một kỳ nghỉ một chuyến đi hoàn hảo và thoải mái cho mình.

Ứng dụng du lịch Tripit

Ứng dụng du lịch Tripit

2. TripCase – Ứng dụng thông tin du lịch

Cái tên thứ hai nên nhắc đến đó chính là TripCase. Đây là một ứng dụng du lịch giúp cho người dùng cập nhật được tất cả thông tin của các chuyến bay, nhờ vậy bạn có thể biết được chính xác giờ bay và tất cả thông tin chuyến bay của bạn và kể cả lịch hoãn chuyến bay để bạn có thể đưa ra kế hoạch thay thế không ảnh hưởng tới lịch trình và kế hoạch của bạn. Ngoài ra ứng dụng này còn giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm thêm được những nơi để ghi chú thông tin về hành trình hoặc là lời nhắc nhở và gợi ý các ý tưởng cho bạn trong chuyến đi du lịch của mình. Với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể chia sẻ kế hoạch du lịch với bạn bè người thân và nhận được các thông tin về thời tiết tại nơi đó.

Ứng dụng du lịch Tripcase

Ứng dụng du lịch Tripcase

3. TripAdvisor

Đây là một ứng dụng hỗ trợ việc du lịch của bạn, giúp cho việc du lịch và kế hoạch du lịch của bạn thực hiện một cách dễ dàng hơn với những công cụ hỗ trợ đặt phòng, đặt nhà hàng ăn uống nơi mà bạn muốn đến. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng du lịch này để tìm hiểu các thông tin về địa điểm du lịch nơi bạn muốn để và có thể chia sẻ hình ảnh của bạn tại địa điểm bạn du lịch. Đến nay thì Tripadvisor đã gần như hoàn thiện cho hệ thống của mình, người dùng có thể sử dụng cả app lẫn website của công ty để đặt dịch vụ, trang Tripadvisor được xây dựng như một website khách sạn thông thường để bạn có thể booking dễ dàng và tra cứu thông tin nhanh chóng.

Tripadvisor mang đến trải nghiệm thú vị

Tripadvisor mang đến trải nghiệm thú vị

4. WeatherBug – Ứng dụng thời tiết khi đi du lịch

Khi đi du lịch việc nắm bắt được thông tin thời tiết tại nơi bạn đặt chân đến cũng vô cùng quan trọng vì không một ai muốn đến nơi du lịch mà lại bị ảnh hưởng lịch trình bởi khí hậu và thời tiết cả. Vì thể ứng dụng du lịch WeatherBug sẽ giúp ích bạn khá là nhiều trong vấn đề giải quyết này đấy. Điều bạn cần làm chỉ cần tải ứng dụng về trên điện thoại của mình và thực hiện vài thao tác cơ bản là bạn có thể biết được tất cả thông tin về thời tiết nơi bạn đặt chân đến ngoài ra nó còn có tính năng đặc biệt đó chính là tích hợp vào cả các danh sách liên lạc của bạn hoặc cho phép bạn gõ vào bản đồ nơi bạn du lịch để biết được thông tin thời tiết tại nơi đó như thế nào. Đây quả thật là một ứng dụng không thể thiếu trong cẩm nang du lịch của các bạn đấy.

Ứng dụng đo lường, dự báo thời tiết WeatherBug

Ứng dụng đo lường, dự báo thời tiết WeatherBug

5. mTrip – Ứng dụng thông tin điểm đến

Mtrip là một trong những ứng dụng smartphone dành cho những người thích du lịch và thường xuyên đi du lịch. Bạn thử nghĩ mà xem, khi bạn chuẩn bị đến thăm một thành phố lớn nào trên thế giới, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để tìm kiếm tất cả những thông tin về thành phố đó mà thay vào đó bạn chỉ cần tải ứng dụng du lịch này về và sử dụng nó, chỉ với vài ba thao tác cơ bản bạn đã được ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm được tất cả những thông tin về địa điểm mà bạn nên ghé thăm tham quan trong chuyến du lịch của bạn và thêm chúng vào lịch trình kế hoạch du lịch của mình. Một điều đặc biệt hơn nữa đó chính là mTrip có hỗ trợ sử dụng bản đồ mặc dù bạn đang ở ngoại tuyến sử dụng nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng mà không cần phải chuyển vùng dữ liệu, đây là điều hiếm có ứng dụng nào áp dụng vào.Tuy nhiên hiện tại thì ứng dụng chỉ hỗ trợ cho bảy thành phố lớn trên toàn thế giới nhưng trong tương lai không xa ứng dụng sẽ tích hợp thêm nhiều địa điểm nhiều thành phố khác để tăng thêm sự hấp dẫn khi bạn sử dụng ứng dụng mTrip. Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép bạn gửi những tấm bưu thiếp ảo về nơi bạn đến để chia sẻ tới người thân và bạn bè của bạn để họ biết thêm về chuyến đi và hành trình du lịch của bạn.

Ứng dụng smartphone mtrip phần mềm du lịch hiệu quả dành cho bạn

Ứng dụng smartphone mtrip phần mềm du lịch hiệu quả dành cho bạn

6. Yelp – Tìm kiếm nhà hàng dễ dàng

Đây là một ứng dụng giúp chung ta tìm kiếm được các quán bar nhà hàng gần nơi bạn ở dựa trên định vị bằng GPS. Nhờ ứng dụng này mà bạn có thể biết được chổ bạn du lịch gần nơi bạn ở có bao nhiêu quán bar thông tin tên gì, dịch vụ bao nhiêu sao sẽ được đánh giá trên ứng dụng. Đây có thể là một người bạn thân cận cho những tín đồ ăn uống và chill đấy nhé.

Ứng dụng smartphone Yelp giúp tìm kiếm dễ dàng

Ứng dụng smartphone Yelp giúp tìm kiếm dễ dàng

7. Google Translate

Một trong những khó khăn khi đi du lịch nước ngoài của một số người đó chính là sự bất đồng về ngôn ngữ. Đúng như vậy hầu như chúng ta đi đến nơi nào trên toàn thế giới đều có sự bất đồng về ngôn ngữ và giọng phát âm không chuẩn làm dân bản địa nơi mình du lịch không nghe và không hiểu được. Nắm bắt được nhu cầu như vậy các nhà sản xuất ứng dụng đã cho ra ứng dụng dịch thuật đó chính là Google Translate, bạn có thể tải dễ dàng trên Google Play. Với ứng dụng này thì cho dù bạn đi đến bất kì nơi đâu trên toàn thế giới bạn đều không sợ bất đồng ngôn ngữ nữa và nơi bạn đến bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng du lịch này để tìm hiểu và biết thêm thông tin về địa danh văn hóa tại nơi đó.

Google translate người bạn đồng hành cho mọi người

Google translate người bạn đồng hành cho mọi người

8. XE currency

Đây là một trong những ứng dụng khiến các bạn quan tâm nhiều đây. Khi bạn đến bất kì nơi nào cũng vậy bạn đều phải quy đổi tiền tệ của nước đó để có thể tiêu dùng tại nước sở tại bạn du lịch. Vì thế để hỗ trợ bạn trong việc quy đổi tiền tệ thì ứng dụng du lịch XE Currency Exchange sẽ giúp các bạn chuyển đổi tỉ giá các loại tiền tệ khác nhau giữa các nước khác nhau. Ứng dụng còn có công cụ lưu lại những thông tin chuyển đổi của bạn trước đó để khi bạn không có internet thì bạn vẫn có thể xem được tỉ giá chuyển đổi để có thể chuyển đổi tiền tệ một cách tương đối chính xác. Với ứng dụng này dù bạn có đi đến đâu hoặc thậm chí bạn là một tín đồ mua sắm đã lỡ xài hết số tiền đã đổi trước đó thì cũng không sao vì với ứng dụng bạn có thể quy đổi số tiền tại nước sở tại một cách hợp lý và thông minh hơn.

Ứng dụng smartphone Xe Currency giúp quy đổi tiền tệ nhanh chóng

Ứng dụng smartphone Xe Currency giúp quy đổi tiền tệ nhanh chóng

9. EverNote

Đây là một ứng dụng du lịch khá quan trọng và cực kì hữu ích vì sao ư. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đi du lịch mà vẫn chưa biết được thông tin nào về nơi bạn đặt chân đến hoặc không biết tìm kiếm thông tin chuyến bay ở đâu thì EverNote là một trong những ứng dụng đắt lực để hỗ trợ cho bạn làm việc này. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu chuyến đi của mình và tìm hiểu tất cả những thông tin mà bạn cần biết ngoài ra bạn còn có thể có gợi ý lời nhắc về địa điểm mà bạn muốn đến sau đó chia sẻ với những người bạn của bạn về địa điểm đó. Đặc biệt hơn nữa đó chính là ứng dụng du lịch này cũng hỗ trợ việc tải hình ảnh lên để nhằm việc nhắc nhỡ bạn về những địa điểm mà bạn đã ghé ngang và đặt chân qua.

Evernote giúp tra cứu thông tin dễ dàng

Ứng dụng du lịch Evernote giúp tra cứu thông tin dễ dàng

10. Google Maps

Bất kể bạn đi du lịch nơi nào không cần biết chỉ cần bạn có một công cụ hỗ trợ đắt lực là bạn có thể đi bất cứ nơi đâu mà không sợ không biết đường. Nói đến đây các bạn đã đoán được đó là ứng dụng gì rồi phải không. Đúng như vậy đó chính là ứng dụng Google Map, với ứng dụng này bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể và bao quát về nơi mà bạn đến, địa điểm bạn muốn ghé thăm, nhờ ứng dụng này mà bạn sẽ không bao giờ sợ lạc đường và bên cạnh đó bạn còn dễ dàng tìm thấy được tất cả những danh sách về nhà hàng khách sạn và quán café quán nước khi bạn đến nơi bạn du lịch, kể cả những địa danh cũng sẽ được cập nhật trên Google Maps. Thật tiện lợi quá phải không nào các bạn.

google map giúp bạn tìm đường dễ dàng

Ứng dụng google map giúp bạn tìm đường dễ dàng

Trên đây là tất cả các thông tin về những ứng dụng du lịch mà bạn cần phải bỏ vào trong cẩm nang du lịch của mình từ ngôn ngữ, địa điểm, khách sạn, chuyến bay, quy đổi tỷ giá tiền tệ các thứ..v…v… Tất cả mọi thứ mọi vấn đề đều có thể giải quyết được khi bạn có những ứng dụng trên đây. Hãy trở thành một người khách du lịch thông minh và nhanh nhẹn với những thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh của mình nhé. Cảm ơn các bạn đọc giả và chúc các bạn luôn thành công.