Kinh nghiệm buôn hàng điện tử Trung Quốc cho người mới

Kinh nghiệm buôn hàng điện tử Trung Quốc cho người mới

April 20, 2022 Blog 0

Hiện nay việc kinh doanh hàng hóa Trung Quốc đang là lĩnh vực đem lại lợi nhuận lớn cho chủ buôn. Các mặt hàng Trung Quốc nói chung hiện nay đang được cải tiến về chất lượng cũng như mẫu mã. Cho nên, người tiêu dùng trên thị trường hiện nay đã có cái nhìn thiện cảm hơn về hàng hóa Trung Quốc. Đặc biệt mặt hàng điện tự từ Trung Quốc đang rất được ưa chuộng. Bạn đang muốn tìm hiểu về kinh nghiệm buôn hàng điện tử Trung Quốc? Bài viết dưới đây Mobilmediastudio sẽ chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng tới các bạn!

Tại sao nên kinh doanh nguồn hàng điện tử Trung Quốc?

Nhu cầu của thị trường trong nước cao, dễ sinh lời

Nguồn hàng điện tử Trung Quốc rất đa dạng, gồm có từ những sản phẩm phân khúc giá thành nhỏ đến những sản phẩm phân khúc giá thành cao. Gồm có sạc điện thoại, phụ kiện máy tính, các dòng máy tính PC, laptop, điện thoại,… Với ưu điểm là nguồn hàng đa dạng, phong phú, cho nên hiện nay đây vẫn là địa chỉ nhập nguồn hàng hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu kinh doanh những mặt hàng thiết bị điện tử. Nguồn hàng máy tính nhập khẩu, linh kiện điện tử Trung Quốc nói chung hiện nay ngày càng được chú trọng về chất lượng, mẫu mã.

Vì lẽ đó mà người tiêu dùng trong nước đã dần có thói quen sử dụng những mặt hàng này hơn. Không còn quay lưng như trước kia đối với những sản phẩm đến từ Trung Quốc nữa. Ta có thể dễ dàng tìm kiếm những mặt hàng điện tử Trung Quốc tại bất cứ cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử nào. Đặc biệt là những sản phẩm điện thoại và laptop thì nguồn hàng Trung Quốc đang có chỗ đứng “vững mạnh” trên thị trường. Cho nên, nếu như bạn biết tận dụng cơ hội này thì bạn sẽ nhanh chóng làm giàu được bởi công việc này!

Dân buôn dễ dàng nhập nguồn hàng theo nhiều hình thức khác nhau

Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng cho nên cực kì thuận tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Với hàng hóa nhập từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể lựa chọn vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Nhiều sự lựa chọn như vậy bạn có thể đảm bảo được tiến độ hàng hóa về kịp với tiến độ kinh doanh. Hàng hóa điện tử tùy từng dòng sản phẩm khác nhau mà kích cỡ sẽ khác nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu lựa chọn hình thức vận chuyển thích hợp.

Bên cạnh đó thì ta không thể phủ nhận được mặt hàng điện tử Trung Quốc có giá thành khá rẻ so với thị trường. Nhưng chất lượng sản phẩm vẫn luôn được đảm bảo mang đến cho khách hàng. Mẫu mã sản phẩm vô cùng đa dạng, được thiết kế cập nhật thường xuyên. Những mặt hàng điện tử Trung Quốc này còn đa dạng tính năng và tiện ích. Là công xưởng lớn nhất thế giới, nơi đây sẽ luôn cập nhật thường xuyên những xu hướng mới trên thế giới. Áp dụng các tính năng, công nghệ mới vào trong sản phẩm.

Kinh nghiệm buôn hàng điện tử Trung Quốc

Chuẩn bị vốn nhập nguồn hàng

Điều đầu tiên không thể thiếu trong kinh doanh đó chính là cần có nguồn vốn nhập hàng. Nguồn hàng ở đây là hàng điện tử, cho nên cũng cần chuẩn bị số vốn khá lớn. Bên cạnh đó, tùy từng hình thức nhập nguồn hàng khác nhau. Xem bạn nhập hàng bằng công ty trung gian, hay liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất, hay tự order tại các sàn thương mại điện tử. Thì từ đó bạn có thể chuẩn bị chuyển tiền vào thẻ hay dùng hình thức tiền mặt. Mua hàng tại các trang thương mại điện tử Trung Quốc bạn cần có thẻ ghi nợ nội địa.

Tìm kiếm địa chỉ nhập nguồn hàng

Nếu mới bắt tay vào kinh doanh nguồn hàng điện tử thì việc tìm kiếm địa chỉ nhập nguồn hàng sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn cần tìm kiếm được nguồn hàng giá sỉ tận gốc, hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị sản xuất. Bạn có thể sang trực tiếp các chợ đầu mối hàng điện tử Trung Quốc để tìm kiếm những nhà cung cấp lớn và uy tín. Hoặc nếu như bạn muốn nhập nguồn hàng bằng hình thức online thì cần tìm hiểu kỹ những shop trên đây.

Nếu không sẽ mua phải hàng kém chất lượng mà giá thành cao. Là người mới, còn nhiều bỡ ngỡ thì bạn nên nhờ bên thứ 3 để họ sẽ giúp bạn nhập nguồn hàng này. Đây là sự lựa chọn an toàn và đảm bảo nhất cho bạn, hàng hóa của bạn sẽ được mua bảo hiểm cũng như giao hàng đúng hẹn. Nếu hàng hóa bạn nhận được không đúng như bên thứ 3 đã cam kết bạn có thể khiếu nại. Họ sẽ có chính sách bồi thường thỏa đáng với những gì không đúng so với hợp đồng.

Làm thế nào để nhập nguồn hàng điện tử Trung Quốc

Nhập nguồn hàng thông qua các xưởng sản xuất trực tiếp từ Trung Quốc

Nguồn hàng điện tử Trung Quốc đa dạng cho nên bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về cách thức nhập nguồn hàng. Nếu như bạn đang muốn nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất thì bạn cần tìm hiểu thông tin và liên hệ với chủ xưởng. Nhưng bạn vẫn nên sang bên Trung Quốc tham quan xưởng sản xuất sau đó mới quyết định nhập nguồn hàng hay không. Như vậy mới có thể tránh được những tình trạng không may xảy ra. Đồng thời bạn cũng cần nắm chắc những kinh nghiệm khi đàm phán với các chủ sản xuất bên Trung Quốc khi mua hàng của họ.

Tự order hàng điện tử  tại các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Một hình thức cực kì phổ biến hiện nay đó chính là tự order tại các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Một số cái tên không thể không nhắc đến như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,… Hiện nay đây là cách được nhiều dân buôn sử dụng để nhập nguồn hàng điện tử Trung Quốc. Vì hình thức này rất tiện lợi, chỉ cần ngồi tại nhà bạn cũng có thể đặt hàng với số lượng lớn. Theo dõi quy trình vận chuyển và nhận hàng.

Nhưng không phải ai cũng biết cách order hàng tại đây. Bên cạnh đó thì đây là sàn thương mại điện tử Trung Quốc nên sẽ sử dụng tiếng Trung. Bạn nên biết một chút tiếng Trung để tìm kiếm hàng hóa, thương lượng trao đổi trả giá với bên cung cấp sản phẩm. Đặc biệt lưu ý, nếu bạn lựa chọn hình thức này thì cần xem xét kỹ hàng hóa của bên cung cấp. Tránh việc ôm hàng rẻ nhưng khi nhận được thì lại nhận được hàng không giống mẫu, chất lượng kém.

Buôn hàng điện tử Trung Quốc từ các công ty order trung gian uy tín

Hiện nay đây là cách thức giúp bạn order hàng điện tử Trung Quốc vừa nhanh chóng lại an toàn. Họ là bên thứ ba, có nhiệm vụ giúp bạn tìm kiếm hàng hóa từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Rồi vận chuyển về tận tay đến bạn, bạn chỉ cần đặt tiền cọc và thanh toán nốt số tiền còn lại khi nhận hàng. Nhanh chóng, thủ tục rõ ràng, hàng hóa của bạn lại được đảm bảo. Cho nên, với những ai không biết cách tự order hay là dân buôn mới. Thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo cho công việc kinh doanh của bạn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này cho những ai có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ trung Quốc về Việt Nam. Việc tìm kiếm được một địa chỉ uy tín an toàn trở nên khó khăn hơn. Bạn cần tìm hiểu kĩ càng từng đơn vị để tránh những đơn vị làm việc thiếu chuyên nghiệp và trách nhiệm. Những đơn vị lâu năm trên thị trường, đã có tên tuổi chính là sự lựa chọn an toàn mà banj có thể tham khảo như: Mã Tốc Logistics, Aliorder, Võ Minh Thiên, Cẩm Thạch Company,… Bên cạnh đó, bạn nên chú ý về chính sách làm việc cũng như chính sách khách hàng để tìm được đơn vị đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm buôn hàng điện tử Trung Quốc dân buôn nên nắm chắc. Để có thể buôn bán thuận lợi bạn nên biết nắm bắt thời cơ cũng như tìm hiểu kĩ nhu cầu thị trường. Tìm kiếm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng tốt chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu trong kinh doanh nguồn hàng này.

Tham khảo: