Độ Pô Xăng Lửa Là Gì? Hướng Dẫn Cách Độ Pô Xăng Lửa Hiệu Quả

Độ Pô Xăng Lửa Là Gì? Hướng Dẫn Cách Độ Pô Xăng Lửa Hiệu Quả

September 18, 2023 Blog 0
pô xăng lửa là gì

Pô xăng lửa là một trong số các bộ phận của xe được các biker và người yêu thích xe độ thay đổi nhiều nhất. Vậy độ pô xăng lửa là gì? Để độ được thành công thì xe cần thay thế những bộ phận nào? Các bài độ pô xăng lửa cực mạnh là gì? Mobile Media Studio sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu độ pô xăng lửa là gì?

Với những biker và những người yêu thích xe độ thì khái niệm pô xăng lửa là gì không còn quá xa lạ. Độ pô xăng lửa cho xe thực chất là một bài độ nhẹ với 3 phần chính là Pô – Xăng – Lửa, hay còn được viết tắt là PXL. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng bài độ này chỉ phù hợp với dòng xe phun xăng điện tử.

định nghĩa pô xăng lửa

Khi độ pô xăng lửa, xe sẽ đạt được hiệu suất động cơ lớn hơn mà không cần phải tác động nhiều vào các bộ phận xe. Sử dụng bài độ PXL này, bạn không tác động hoặc chỉ tác động rất nhỏ vào động cơ. Thể tích của buồng đốt là phần tuyệt nhiên không thay đổi. Nhờ việc không can thiệp quá sâu, không thay đổi những bộ phận quan trọng của động cơ nên độ bền của bài độ này cực kỳ cao.

Xem thêm: Top 5 app tra cứu biển số xe

Để độ pô xăng lửa cần thay đổi gì?

Sau khi đã hiểu rõ độ pô xăng lửa là gì, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về những bộ phận cần thay đổi để độ pô xăng lửa. Trên thực tế, tùy theo nhu cầu của người yêu xe mà các chi tiết nhỏ của bộ phận được thêm hay thay thế sẽ khác nhau. Tuy nhiên, pô, xăng, lửa là 3 bộ phận chính phải được thay đổi. Vậy bản chất của 3 bộ phận này trong pô xăng lửa là gì?

Pô xe

Pô là bộ phận xả của xe. Phụ kiện pô xe thực hiện chức năng đưa khí thải và nhiệt lượng từ trong động cơ ra ngoài. Từ đó, động cơ mới nạp được khí mới để đốt nhiên liệu. Độ pô là việc thay thế chiếc pô mới có đường ống xả độc đáo hơn, xả mạnh hơn. Từ đó, máy động cơ được thông thoáng và hiệu suất đốt cháy được nâng cao.

độ pô xe

Xăng

Độ pô nâng cấp bộ phận xả thì bộ phận nạp cũng phải cải tiến để đảm bảo sự cân bằng. Độ xăng là biện pháp để tăng lượng xăng được nạp vào buồng đốt cháy của động cơ. Tuy nhiên, xăng nhiều thì buộc lượng gió đưa vào để tham gia phản ứng đốt cháy cũng phải lớn. Do đó, bên cạnh độ xăng bằng cách thay kim phun, họng xăng, bộ chế hòa khí thì cổ gió cũng là bộ phận được thay thế.

độ xăng xe

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy photo bị lem mực

Lửa (ECU)

Thay đổi ECU giúp động cơ xe máy không giới hạn vòng tua máy. Nhờ đó mà công suất của xe được phát huy tối đa. Tuy nhiên, việc độ lửa cho xe zin tiêu chuẩn có thể gây nên một số hậu quả tiêu cực.

độ lửa

Do đó, trước khi nâng cấp, bạn cần tham khảo ý kiến của những chuyên gia về xe độ. Hai bộ phận là bugi và mobin cũng thuộc hệ thống đánh lửa của xe. Nhiều dân chơi độ chuyên nghiệp đã tiến hành thay thế để bộ lửa trở nên mạnh mẽ hơn. Do vậy, bạn có thể độ hai bộ phận này tùy theo phong cách muốn hướng tới.

Ngoài 3 bộ phận chính trên, những bộ phận khác trong pô xăng lửa là gì? Câu trả lời chính là:

 • Bugi
 • Lọc gió
 • Hốc gió
 • Nồi UMA

Bạn có thể trang bị hoặc làm mới các bộ phận kể trên. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tăng tốc và đi hậu sâu cho xe thì cần bổ trợ thêm 2 bộ phận nữa là pô và nồi. Đây sẽ là 2 phần chính quyết định khả năng tăng tốc cho xe của bạn.

Các bài độ pô xăng lửa khác giúp động cơ mạnh hơn

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 2 bài độ dưới đây giúp động cơ mạnh hơn:

 • Pô xăng lửa rớt đầu: Đối với loại pô này, bạn cần tháo phần đầu bò của xe, mở rộng cổ nạp – xả của xe để thay thế lò xo đầu nguyên bản.
 • Pô xăng lửa cam: Ngoài việc thay thế bộ phận như ở pô xăng lửa rớt đầu, bạn còn phải thay luôn trục cam động cơ.

các bài độ pxl

Xem thêm: SQL Injection là gì? Hướng dẫn cách phòng chống web bị tấn công

Độ pô xăng lửa có tác dụng gì?

Sau khi giải đáp được thắc mắc pô xăng lửa là gì thì bạn cũng cần hiểu rõ những lợi ích tích cực mà pô xăng lửa đem lại cho xe máy. Theo cảm nhận của nhiều người thực hiện nâng cấp pô xăng lửa, sau khi hoàn thiện, xe có những đặc điểm sau:

 • Đề pa được cải thiện đáng kể.
 • Tốc độ xe tăng lên nhờ tua máy được mở ra. Tốc độ trung bình tăng từ 10- 20km/giờ đối với xe zin.
 • Khả năng vượt đèo, đổ đèo mạnh mẽ.
 • Âm thanh của pô xe được thay đổi tùy theo sở thích người dùng. Đó có thể làm âm trầm bass, âm nổ mạnh mẽ, âm thanh cao.
 • Một số pô xăng lửa mới giúp xe giảm trọng lượng cho với xe zin tiêu chuẩn. Nhờ đó, xe có thể di chuyển nhanh hơn, khả năng xử lý với tình huống khẩn cấp tốt hơn.
 • Tăng tính thẩm mỹ tổng thể thông qua pô xe. Các loại pô độ trên thị trường hiện nay có kiểu dáng đa dạng như đậm chất thể thao, hầm hố hay dài thanh mảnh. Nhờ đó, ngoại hình của xe sẽ phù hợp với sở thích cá nhân.

tác dụng của độ pô xăng lửa

Xem thêm: Tinh dầu 0ni là gì? Top 5 Tinh dầu Vape 0 nicotine ngon nhất 2023

Độ pô xăng lửa giá bao nhiêu?

Giá pô xăng lửa sẽ phụ thuộc lớn vào sản phẩm bạn lựa chọn để độ. Bạn chọn độ những bộ phận pô xăng lửa là gì? Bộ phận đó thuộc thương hiệu nào, thông số, tính năng cụ thể là gì? Thông thường, bài độ này sẽ tiêu tốn của bạn từ 8 triệu đến 15 triệu. Cũng có thể độ PXL tốn hơn 20 triệu nếu bạn sử dụng đồ chất lượng cao.

giá độ pô xăng lửa

Bên cạnh chi phí đầu tư cho bộ phận độ xe, bạn cũng phải chấp nhận một số chi phí sau:

 • Chi phí xăng: Pô xăng lửa có tốn xăng không? Đây là câu hỏi của rất nhiều biker. Bài độ này khiến lượng xăng tiêu thụ lớn hơn. Điều này là hiển nhiên do hệ thống nạp – xả đã được mở rộng. Do đó, tiền để mua nhiên liệu sẽ cao hơn so với xe zin.
 • Chi phí bị xử phạt: Việc độ xe khi chưa có sự cho phép của pháp luật là hành vi vi phạm. Do đó, nếu bạn độ quá “lố” như độ âm thanh quá lớn thì có thể bị công an “sờ gáy”. Việc nộp phạt lúc này là điều không thể tránh khỏi.
 • Chi phí bảo dưỡng: Đây là điều bạn phải thực hiện kể cả là đồ zin hay đồ nâng cấp. Tuy nhiên, khi đã tốn tiền độ lên đồ chơi mới, bạn nên bảo dưỡng thường xuyên hơn để các món luôn giữ được vẻ ngoài tươi mới, đặt biệt là pô xe.

Xem thêm: 2FA là gì? Cách kích hoạt xác thực 2 yếu tố

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi độ pô xăng lửa

Nâng cấp pô xăng lửa là bài độ nhẹ nhưng thực hiện cũng tương đối phức tạp. Do vậy, với những ai tuy đã hiểu rõ về pô xăng lửa là gì nhưng vẫn còn một số lo lắng hay lăn tăn về nó thì có thể tham khảo ngay một vài câu hỏi phổ biến thường gặp về bài độ pxl sau đây:

Độ pô xăng lửa có làm giảm độ bền của động cơ không?

Nâng cấp pô xăng lửa cho xe chắc chắn có ảnh hưởng đến độ bền của động cơ. Nguyên nhân vì hệ thống nạp – xả được mở rộng. Quá trình đốt cháy lúc này được diễn ra mạnh hơn. Các bộ phận trong động cơ theo đó phải làm việc với tần suất cao hơn.

ảnh hưởng của pxl đến động cơ xe

Tuy nhiên, việc ảnh hưởng nhiều hay ít đến động cơ phụ thuộc lớn vào sự tác động của bạn đến các bộ phận nạp – xả và động cơ. Khi thay thế ở mức phù hợp, trong khoảng đáp ứng của xe thì vẫn đảm bảo động cơ làm việc được lâu dài.

Xem thêm: Top 7 game cho kính thực tế ảo trên Android, IOS bạn không thể bỏ qua

Độ pô xăng lửa có cần làm nồi xe máy không?

Việc nâng cấp pô xăng lửa thì có cần làm mới nồi xe hay không phụ thuộc vào mức độ mạnh mà bạn mong xe đạt được. Nếu bạn chỉ muốn độ nhẹ nhàng thì sử dụng nồi zin là ổn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nồi còn hoạt động tốt, chưa bị cháy.

Trong trường hợp bạn độ cho xe côn, xe phân khối lớn lên lực cực mạnh thì việc thay thế nồi là cần thiết. Độ nồi giúp bộ phận bắt nhịp hiệu quả với hoạt động của xe.

làm nồi xe để độ pô xăng lửa

Xem thêm: Kinh nghiệm buôn hàng điện tử Trung Quốc cho người mới

Nên mua phụ kiện độ pô xăng lửa ở đâu?

Độ pô xăng lửa là giải pháp để chiếc xe của bạn trở nên chất hơn, độc đáo và mạnh mẽ nhất. Để hoạt động nâng cấp này được an toàn và bền bỉ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ sự uy tín của các shop bán đồ chơi xe máy.

mua phụ kiện độ pô xăng lửa

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán phụ kiện độ pô xăng lửa chất lượng thì không thể bỏ qua Kim Thành – nhà phân phối phụ kiện, đồ chơi xe máy uy tín hàng đầu. Với sự đa dạng của phụ kiện đáp ứng nhiều dòng xe khác nhau cùng nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực, tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được đồ chơi xe giúp tân trang xế yêu xịn nhất.

Thông qua bài viết trên, Mobile Media Studio đã giúp bạn hiểu rõ hơn về độ pô xăng lửa là gì, lợi ích của việc làm này và giải đáp các thắc mắc liên quan. Hy vọng rằng với các thông tin bổ ích trên sẽ giúp các biker biết thêm cách độ xe phù hợp để biến xế yêu của mình trở nên tăng tốc và chất hơn.