Hướng dẫn in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo

Hướng dẫn in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo

July 5, 2019 Blog 0
Hướng dẫn in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo.

Việc in ấn, photo tài liệu trở thành nhu cầu quan trọng, thiết yếu của nhiều người. Chúng ta có thể sở hữu những tập tài liệu với số lượng đầy đủ theo nhu cầu một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Và thay vì trực tiếp phải thực hiện ngay tại thiết bị thì sử dụng điện thoại từ xa cũng giúp việc in ấn có thể tiến hành hiệu quả. Tìm hiểu về hướng dẫn in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo để việc sao chép tài liều cho nhu cầu, mục đích của bản thân diễn ra hiệu quả như chúng ta mong đợi.

Lý do nên chọn in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo

Nếu như trước đây, việc in ấn theo nhu cầu thực tế của bản thân con người đều cần làm việc, thao tác thông qua máy tính mất khá nhiều thời gian, đôi khi lại trở nên bất tiện. Vì thế, lúc này có được những giải pháp hợp lý hơn, những lựa chọn đúng đắn hơn chắc chắn sẽ giúp những công việc, yêu cầu của mỗi người được giải quyết triệt để. Nhất là đối với những người không có thói quen trong việc sử dụng máy tính, hoặc cần thực hiện việc in ấn, photo nhanh chóng thì lúc này việc có thể đảm bảo sử dụng thiết bị tiện lợi hơn như điện thoại trở thành một giải pháp lý tưởng.

Việc sử dụng máy tính là cách để chúng ta có thể thực hiện việc in tài liệu một cách dễ dàng. Điều đó là hoàn toàn đúng, song nếu xét về sự tiện lợi khi lựa chọn này không khi nào được đánh giá cao, có khả năng đem lại hiệu quả lý tưởng như chúng ta mong muốn. Có thể nhanh chóng sử dụng thiết bị di động như điện thoại, ipad đang cầm sẵn trong tay để hỗ trợ cho việc in ấn là một cách dùng máy photocopy thông minh, chắc chắn sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa mọi chuyện lên rất nhiều.

In trực tiếp từ điện thoại qua máy in mang tới tiện lợi lớn

In trực tiếp từ điện thoại qua máy in mang tới tiện lợi lớn

Khi công nghệ phát triển, những thiết bị di động được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, càng hiện đại thì việc có thể ứng dụng nó một cách triệt để nhất, hiệu quả nhất. Đó chính là cách để phát huy được giá trị của thiết bị, cũng giúp chúng ta có thể đơn giản hóa mọi chuyện lên rất nhiều. Thay vì phải ngồi kè kè bên máy tính mới có thể in ấn theo nhu cầu thì nay chúng ta có thể chủ động sử dụng điện thoại để thực hiện mọi thao tác nhanh chóng, hiệu quả như ý.

Tuy nhiên, đối với việc sử dụng lựa chọn in trực tiếp bằng điện thoại cho máy in, máy photo đòi hỏi chúng ta phải sử dụng thiết bị có hỗ trợ di động. Chỉ khi nào lựa chọn được thiết bị thích hợp với nhu cầu, với đòi hỏi thực tế mới giúp quá trình ứng dụng diễn ra thuận lợi, hiệu quả như những gì mỗi người luôn mong muốn.

Khả năng tương thích khi in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo với iOS

Hiện nay, đối với những thiết bị di động iOS, hay Mac của Apple thì việc sử dụng giao thức chính khi muốn in không dây chính là AirPrint. Đây là giao thực được nhiều hãng, nhiều thương hiệu máy in hỗ trợ, tiêu biểu như Epson, HP, Dell, hay Kodak,… và nhiều thương hiệu nổi danh khác. Việc xác định được thiết bị máy in, máy photo của mình có được hỗ trợ không chúng ta cần nhìn, dựa trên logo được in ấn bên dưới của máy để xác định nhanh chóng nhất.

Đối với dòng máy in có hỗ trợ AirPrint trong thực tế có mức giá thành không quá cao, có thể phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng. Ngoài ra, nhiều thương hiệu máy in, máy photo còn hỗ trợ thêm app quản lý in ấn, hoặc có chức năng in giới hạn ở một vài file phổ biến nào đó. Những app được sử dụng cho iPad, hay iPhone hỗ trợ được con người sử dụng chủ yếu trong việc quản lý xem thiết bị máy in mình đang sử dụng hoạt động ra sao, có tốt hay không và tình trạng còn hay đã hết mực,… mà thôi.

Một số cách để in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo với Andoid

Đối với thiết bị điện thoại Android hiện nay chúng ta cũng có nhiều lựa chọn khác nhau để thực hiện việc in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo. Tìm hiểu và xác định một cách cụ thể, chính xác để việc ứng dụng khi có nhu cầu trở nên đơn giản, dễ dàng như chúng ta mong muốn.

In trực tiếp thông qua Print Service

Sử dụng Print Service

Sử dụng Print Service giúp việc in ấn trở nên hiệu quả hơn

Việc sử dụng ứng dụng Print Service được coi là một lựa chọn hợp lý. Chiếc điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android mà bạn đang sử dụng, với phiên bản 4.4 trở lên là có thể sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả. Một service như là cánh cửa để chúng ta có thể giao tiếp với máy tính trực tiếp, đơn giản nhất. Từ việc xác định được máy in đang làm gì, xem xét lại trang in, chỉnh số lượng giấy, số lượng bản cần copy,… và nhiều nhu cầu, thao tác khác có thể thực hiện trước khi việc gửi lệnh sang máy in được thực hiện.

Thông thường, mọi thiết bị Android có hỗ trợ tính năng in đều có Print Service để mỗi người có thể sử dụng mỗi khi cần. Lúc này, việc in ấn tài liệu, file thông tin nào theo đòi hỏi công việc, học tập,… đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Với app tương thích cho máy việc tiến hành thực hiện nhu cầu của bản thân mỗi người trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thông thường, đối với mỗi hãng sẽ sử dụng ứng dụng Print Service riêng. Chính vì thế, việc mỗi chúng ta cần làm là vào Play Store, tiến hành download ứng dụng và cài đặt vào thiết bị di động mình đang sử dụng. Ứng dụng tương ứng với từng hãng máy in, máy photo chắc chắn sẽ giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi. Hoặc cũng có thể hãng sản xuất sẽ có thông tin về link càn đặt trong sách hướng dẫn, hay thành mã QR in trên thùng của sản phẩm. Mỗi người có thể theo dõi, tìm kiếm để ứng dụng khi có nhu cầu. Đây là lựa chọn để in trên điện thoại một cách đơn giản, áp dụng với mọi áp, mọi loại file thông dụng hiện nay một cách dễ dàng, hiệu quả như chúng ta mong muốn.

Sử dụng app hỗ trợ của nhà sản xuất

Một lựa chọn khác khi muốn in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo chính là việc sử dụng những app cho nhà sản xuất của thiết bị máy in đó hỗ trợ. Thông thường, với giải pháp này có thể áp dụng cho cả những thiết bị Android phiên bản cũ, từ 4.0 trở lên là có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, đối với app do nhà sản xuất đưa ra thường thì nó chỉ được hỗ trợ đối với một vài định dạng nhất định như in ảnh, file text, in website, hoặc in các văn bản PDF,… cho một số app của thương hiệu máy in như Brother, HP, Toshiba, hay Samsung,… Hầu hết các app mà mỗi hãng cung cấp chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được trên Play Store của Android.

app in ấn

Nhiều nhà sản xuất hỗ trợ app in ấn không dây tiện lợi

Sở hữu những hạn chế riêng bởi không áp dụng quá nhiều những tính năng cần thiết. Bởi thế, đây là giải pháp lý tưởng, lựa chọn hợp lý cho những thiết bị điện thoại sử dụng Android từ 4.3 trở xuống. Từ đó giúp việc kết nối, in ấn trở nên chủ động và tiện lợi hơn rất nhiều.

Công nghệ Mopria hỗ trợ in ấn hiệu quả

Nếu bạn không sử dụng thiết bị của Apple để ứng dụng AirPrint một cách hiệu quả thì công nghệ Mopria trở thành một trong những tính năng tương đương có thể cân nhắc và lựa chọn. Với thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, cho một số dòng máy in, máy photo như máy photocopy Ricoh HP, Canon,… thì việc sử dụng ứng dụng này trở thành lựa chọn lý tưởng, đáng để cân nhắc.

Chúng ta có thể sử dụng điện thoại, hoặc máy tính bảng, có hoạt động trên nền tảng hệ điều hành android 4.4 KitKat sẽ giúp việc sử dụng công nghệ này được dễ dàng hơn. Tìm kiếm ứng dụng Mopria Print Service trên Play Store và tải về, tiến hành cài đặt để thực hiện việc in ấn khi cần theo nhu cầu của chính mình.

Yêu cầu khi sử dụng ứng dụng này chúng ta cần lựa chọn vào Printing, tiến hành mở ứng dụng lên để sử dụng mỗi khi cần. Để việc in ấn không dây, tiện lợi qua thiết bị di động thực hiện bằng ứng dụng này đòi hỏi cả điện thoại và máy in cùng sử dụng chung một mạng wifi mới thực hiện được.

Google Cloud Print cho máy in không hỗ trợ không dây

Nếu bạn không có máy in không dây, hoặc thiết bị không dây đã cũ, chỉ có thể hỗ trợ cho PC thì việc chọn giải pháp khác thích hợp hơn vô cùng cần thiết. Lúc này, máy in được tiến hành kết nối với máy tính, hoặc một print server nào đó, đồng thời thiết lập thông qua Google bởi một website. Vì vậy, khi chúng ta tiến hành thao tác gửi lệnh in nó sẽ được chuyển qua máy chủ Google trước khi chuyển về máy tính.

Sử dụng Google Cloud Print

Sử dụng Google Cloud Print cũng là một lựa chọn song khá phức tạp

Tuy nhiên, đối với cách này khá phức tạp, yêu cầu cần có máy tính làm trung gian mới có thể sử dụng Google Cloud Print  cho việc in ấn qua thiết bị di động. Bởi vậy mà đây là phương án không được tin dùng nhiều, không được ứng dụng quá phổ biến trong tình hình thực tế hiện nay. Nhất là khi những dòng máy in, máy photo tiên tiến, hiện đại trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Sử dụng Windows 10 Mobile để in ấn qua điện thoại

Cơ chế driverless được ứng dụng giúp việc thực hiện in ấn qua điện thoại bằng Windows 10 Mobile trở nên dễ dàng, hiệu quả như đòi hỏi, yêu cầu thực tế của mỗi người. Sử dụng phương cách này chúng ta tuyệt đối không phải thực hiện cài đặt driver cho máy tính mà lúc này hệ điều hành sẽ hỗ trợ giúp bạn thực hiện những phần việc quan trọng và cần thiết.

Thiết bị điện thoại tiến hành việc dò tìm máy in tương thích, sử dụng chung mạng wifi, nếu thiết bị máy in có hỗ trợ thì việc in ấn hoàn toàn có thể tiến hành một cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất. Đối với việc sử dụng Windows 10 Mobile để in ấn qua điện thoại khá đơn giản, nó tương tự như đối với những thiết bị iOS mà chúng ta có thể cân nhắc, tìm hiểu và ứng dụng.

Tuy nhiên, hãy chú ý rằng đây là tính năng in chỉ được dùng cho các ứng dụng của Universal App, còn lại, đối với những app cũ từ WP 8.1 trở lại thì không tương thích và không thể sử dụng được. Vì thế, mỗi người cần tìm hiểu và tham khảo một cách kỹ lưỡng, chi tiết để quá trình ứng dụng được thuận lợi, hiệu quả và cho việc in ấn diễn ra nhanh chóng nhất.

Tùy thuộc vào thiết bị di động mà chúng ta sử dụng dùng hệ điều hành nào thì việc cân nhắc, chọn giải pháp phù hợp cho đúng đắn, để đem vào sử dụng hiệu quả hơn. Đây là yêu cầu cơ bản song vô cùng quan trọng bởi nó quyết định tới việc chúng ta có thể thực hiện in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo được hay không. Ngoài ra, chú ý tới lựa chọn thiết bị máy in thích hợp, đáp ứng tốt nhu cầu, dễ dàng kết nối để in không dây hiệu quả. Một quyết định chính xác chắc chắn sẽ hỗ trợ nhiều cho công việc của từng người.

In ấn, sao chép tài liệu là nhu cầu, đòi hỏi thực tế của nhiều người cho những mục đích sử dụng khác nhau. Có nhiều cách để in ấn mà con người thoải mái cân nhắc và lựa chọn. Trong đó, in không dây thông qua điện thoại trở thành một cách đơn giản, dễ dàng và tiện lợi nhất. Tùy thuộc vào tình hình, điều kiện thực tế mỗi người có thể chọn cho mình cách in trực tiếp từ điện thoại hoặc in qua máy in, máy photo khác nhau để có được hiệu quả thực hiện là tốt nhất, nếu bạn có nhu cầu này hãy liên hệ nhà cung cấp máy photo Thiên Phú CopierHưng Phúc Khang để đem lại sự tiện lợi cao trong xuất bản tài liệu như bạn luôn mong muốn.